Mẹo tránh đổ vỡ, xước đồ đạc khi chuyển nhà, chuyển văn phòng trọn gói

Đồ đạc, các vật dụng đắt tiền bị đổ vỡ, hỏng hóc, trầy xước khi chuyển nhà, chuyển văn phòng luôn là nỗi lo lớn nhất của các khách hàng. Làm thế nào để hạn chế tối đa những “tai nạn” này? Chuyển nhà, chuyển văn phòng Phát Đạt sẽ chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm đóng gói, vận chuyển đồ đạc, giúp đồ đạc tránh bị đổ vỡ, xây xước.

Đóng gói đồ đạc thế nào đảm bảo an toàn?


1. Đồ điện tử


Với những đồ điện tử đắt tiền như máy tính, ti vi, máy in, khi đóng gói bạn nên bọc lót chúng bằng mút, vải mềm, màng xốp nổ để bảo vệ đồ điện tử, đặc biệt là các linh kiện quan trọng bên trong luôn an toàn khi khuân vác, vận chuyển trên đường. Sử dụng những màng xốp nổ là tiện lợi và an toàn nhất, màng xốp này được thiết kế phù hợp với sản phẩm cần được bảo vệ từ kích thước đến trọng lượng. Ngoài ra, các miếng bọt này cũng dễ mua, giá thành không cao. 


2. Đồ gốm, thủy tinh dễ vỡ


Đồ gốm, thủy tinh dễ vỡ như bát đĩa, lọ hoa, tượng, bình gốm, đèn chùm, cốc chén… bạn nên đóng gói riêng từng thứ một trước khi cho vào thùng carton. Nên dùng màng xốp nổ để bao bọc vì màng được thiết kế các bọt khí có sự đàn hồi cao, khả năng chống va đập rất tốt. Khi cho vào thùng, nên để cách vách thùng, đáy thùng, miệng thùng và chèn vào các khe hở đó bằng vải mềm hay màng xốp nổ để đồ đạc không bị va đập vào nhau, hạn chế trầy xước, đổ vỡ.


3. Đồ gỗ


Khi chuyển nhà, chuyển văn phòng, nên bọc lót cẩn thận các đồ gỗ như bàn ăn, tủ bếp, giường, tủ, bàn uống nước, tràng kỷ, sập gụ; bàn giám đốc, bàn làm việc của nhân viên. Dù là bạn tự chuyển đồ đạc hay nhờ dịch vụ chuyển nhà, chuyển văn phòng cũng phải yêu cầu họ bao bọc những đồ gỗ này bằng vải mềm, chăn mềm, bao bọc bề mặt, các góc cạnh để tránh bị xước khi chuyển đến địa điểm mới, nếu chỉ quấn nilon thì không thể tránh xước được.


4. Bản đồ, tranh ảnh dễ rách 


Đối với các đồ vật dễ rách như: Bản đồ, tranh ảnh,…có cách đơn giản để bảo vệ sản phẩm này. Bạn dùng ống nhựa to, cắt phù hợp với kích thước của đồ vật. sau đó, cuộn tròn đồ lại, cho vào. Ngoài ra, bạn cũng có thể cuộn tròn lại, sau đó dùng giấy dầy, dai gói lại. Với cách này thì những đồ dễ rách sẽ được bảo vệ an toàn. Tốt nhất, bạn nên chọn cách dùng ống nhựa để vận chuyển đồ vật này khi chuyển nhà trọn gói , chuyển văn phòng.


5. Các đồ vật khác


Với các đồ vật khác, bạn chỉ cần đóng gói vào thùng carton phù hợp kích thước là đảm bảo an toàn. Có thể dùng thêm khăn mềm, giấy báo nhét vào các khe hở để tránh đồ đạc bị xê dịch, va chạm khi vận chuyển. Sau đó, chỉ việc dùng băng dính đóng hộp lại là có thể vận chuyển.


Lưu ý khi vận chuyển đồ đạc chuyển nhà, văn phòng


Nếu bạn thuê dịch vụ chuyển nhà, chuyển văn phòng thì khâu vận chuyển sẽ do họ đảm nhận và đảm bảo an toàn cho đồ đạc của gia đình, công ty bạn. Nếu bạn tự vận chuyển thì cần lưu ý một vài điều sau:
– Đóng gói đồ đạc vào thùng: Đồ nặng để phía dưới, đồ nhẹ để phía trên.
– Mỗi thùng carton trọng lượng không quá 25kg để dễ bưng bê và không bị bục thùng khi vận chuyển.
– Nếu chuyển đồ bằng xe máy, xe ba gác thì phải bọc đồ đạc thật kỹ, các thùng carton được dán băng dính cẩn thận, tránh rơi, đổ vỡ dọc đường.
– Nếu chuyển đồ bằng xe tải: Đồ nặng ở dưới, đồ nhẹ ở phía trên và đồ đạc dễ vỡ để một phía thùng xe, không xếp đồ đạc đè lên những đồ dễ vỡ.
Với những mẹo đóng gói, vận chuyển đồ đạc Phát Đạt vừa chia sẻ chắc chắn sẽ hạn chế đồ đạc bị đổ vỡ, xây xước, hỏng hóc, giúp bạn chuyển nhà, chuyển văn phòng an toàn hơn

Bình luận

0915.010.777 0962.114.686