Có thể khiếu nại dịch vụ chuyển nhà lừa đảo hay không?

Việc khiếu nại dịch vụ chuyển nhà lừa đảo khá khó khăn khi các công ty đã cố tình lẩn tránh, đùn đẩy trách nhiệm, không minh bạch khi kiểm kê tài sản, cam kết hợp đồng.
Dịch vụ chuyển nhà là một trong những ngành kinh doanh phát triển khá mạnh mẽ do nhu cầu của thị trường tăng cao. Cũng chính vì quá đông các công ty cung cấp dịch vụ, khiến việc kiểm soát chất lượng dịch vụ khó khăn, ngoài những công ty làm ăn chân chính, thì không ít các trường hợp dịch vụ chuyển nhà lừa đảo đã xảy ra. Và điều mà không ít khách hàng thắc mắc là, liệu họ có thể khiếu nại dịch vụ chuyển nhà lừa đảo hay không? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp tất cả những thắc mắc liên quan tới vấn đề này.

Khó khăn trong việc khiếu nại dịch vụ chuyển nhà lừa đảo


Đây là một sự thực khi rất nhiều khách hàng thuê phải dịch vụ chuyển nhà lừa đảo đã phải bó tay, chấp nhận sự làm ăn chộp giật, thất thoát tài sản, bởi tất cả đã được chủ ý của công ty đó trong quá trình kí kết hợp đồng. Bởi vì:


Không có địa chỉ khiếu nại rõ ràng
Dấu hiệu của việc này đó là các công ty cung cấp dịch vụ chuyển nhà lừa đảo thường tiếp cận khách hàng bằng tờ rơi, qua zalo, facebook, bằng việc cung cấp các địa chỉ trụ sở ở ngóc ngách xa, thậm chí chỉ là địa chỉ ma. Họ làm việc trực tiếp với khách hàng bằng cách tới tận nhà bạn, vậy nên khi có mong muốn khiếu nại, hầu hết họ sẽ bặt vô âm tín.


Không chuyên nghiệp trong quá trình kí kết hợp đồng
Một quy trình làm việc chuẩn của một công ty cung cấp dịch vụ chuyển nhà chuyên nghiệp sẽ diễn ra như sau:
– Nhân viên tới khảo sát nhà, khảo sát khoảng cách và độ khó trong quá trình vận chuyển.
– Kiểm kê tài sản, kê khai trong hợp đồng, cam kết vận chuyển đúng thời gian và đầy đủ đồ đạc đã được kê khai, bảo đảm an toàn cho đồ vật, không đổ vỡ, xây xát.
– Báo giá dịch vụ vận chuyển dựa trên yếu tố về khoảng cách, khối lượng đồ đạc và thời gian vận chuyển là bao lâu.
Thế nhưng hầu hết các công ty dịch vụ chuyển nhà lừa đảo thường có quy trình sơ sài, bao gồm tới nhà khảo sát, báo giá và yêu cầu đặt cọc, thậm chí chỉ cần thỏa thuận miệng mà không có hợp đồng. Đây chính là lí do khiến bạn khó khiếu nại dịch vụ chuyển nhà lừa đảo, bởi không có bằng chứng xác thực.

Làm sao để khiếu nại dịch vụ chuyển nhà lừa đảo
Bằng các biện pháp cứng rắn, bạn có thể nhờ tới pháp luật can thiệp khi dịch vụ có dấu hiệu lừa đảo, đặc biệt nếu trong quá trình vận chuyển bị thất thoát những đồ vật có giá trị, hoàn toàn có trách nhiệm truy tố hình sự. Cơ quan để bạn nộp khiếu nại chính là Sở văn phòng Tổng thanh tra giao thông vận tải của tình thành nơi bạn đang sinh sống.
Và một kinh nghiệm khác dành cho bạn, đó chính là tìm đến những cơ sở uy tín, được đánh giá cao để sử dụng dịch vụ chuyển nhà, bởi chắc hẳn bạn cũng không muốn rườm rà, mất nhiều thời gian cho việc khiếu nại lừa đảo như thế này.

Bình luận

0915.010.777 0962.114.686