5 bước chuyển văn phòng không thể bỏ qua

Chuyển văn phòng là công việc tốn nhiều thời gian và luôn khiến người ta đau đầu bởi nhiều vấn đề xung quanh, đặc biệt là đối với những ai chưa có kinh nghiệm. Vậy có cách nào để việc chuyển văn phòng trở nên dễ dàng, nhanh chóng hơn, hãy cùng tham khảo thực hiện 5 bước dưới đây.


Lập kế hoạch cho việc chuyển văn phòng


Công việc gì cũng đòi hỏi con người phải có sự chuẩn bị và kế hoạch chi tiết, rõ ràng để có thể chủ động trong mọi tình huống. Trước khi bắt tay vào chuyển văn phòng sang địa điểm mới, bạn hãy lên kế hoạch thống kê danh sách đồ đạc cần chuyển, đồ cần mua, dụng cụ hỗ trợ, người giám sát, kiểm tra… Kế hoạch càng rõ ràng, dễ hiểu thì việc vận chuyển càng được thực hiện nhanh chóng và không bị thiếu sót gì.

5 bước chuyển văn phòng

Cần lập kế hoạch chi tiết cho việc chuyển văn phòngLoại bỏ đồ đạc không cần thiết 


Có những vật dụng hoặc tài liệu không cần dùng đến, bạn nên sắp xếp và loại bỏ, thanh lý chúng. Việc này sẽ giúp bạn đỡ mang vác những vật dụng thừa thãi đến văn phòng mới, vừa mất công vận chuyển, vừa làm tốn diện tích nơi làm việc. 
Bên cạnh đó, hãy chuẩn bị các loại thùng các tông với kích thước vừa và các loại giấy báo cũ, băng keo, giấy nhớ…để tiện cho việc sắp xếp, đóng gói đồ đạc.


Sắp xếp và đóng gói đồ đạc


Khi lập kế hoạch cho việc chuyển văn phòng, bạn hãy bắt tay vào thực hiện lần lượt các công việc đó. Đồ đạc cần được phân loại và đóng gói cẩn thận: bạn nên phân chia các loại đồ khác nhau ra để tiện cho việc vận chuyển, tránh bị hỏng hóc, rơi vỡ đồ đạc.

5 bước chuyển văn phòng không thể bỏ qua

Phân loại đồ đạc, giấy tờ để tiện cho việc vận chuyển

Sau khi đóng gói cẩn thận, bạn nên dán giấy ghi chú từng gói hàng, đồ vật để tránh bị nhầm lẫn trong quá trình vận chuyển.


Liên hệ thuê xe tải


Bạn cần lựa chọn công ty uy tín, chuyên nghiệp để tránh các vấn đề đáng tiếc xảy ra trong khi hợp tác chuyển đồ. Số lượng đồ đạc, khối lượng ước chừng, dạng đồ đạc, quãng đường di chuyển,…là những thông tin bạn cần nói với bên cho thuê xe để nhận tư vấn cụ thể.
Tuy nhiên, những giấy tờ quan trọng bạn nên tự vận chuyển, đảm bảo an toàn, không bị thất lạc. Trong quá trình vận chuyển, cần có người giám sát công việc vận chuyển của công ty vận chuyển.


Sắp xếp và kiểm tra lại khi đến văn phòng mới


Bước kiểm tra này là hết sức quan trọng sau khi đã chuyển đồ đạc đến nơi làm việc mới. Dựa vào bản danh sách đồ đạc vận chuyển ban đầu, bạn cần rà soát lại mọi thứ xem có đầy đủ và nguyên vẹn hay không. Nếu đồ đạc bị thất lạc hay hỏng hóc, hãy liên hệ với công ty vận chuyển để thông báo tình trạng.
Chuyển văn phòng rất mất thời gian và sức lực. Dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói bằng xe tải chính là giải pháp tối ưu cho bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay khi bạn có thắc mắc cần giải đáp. 

Bình luận

0915.010.777 0962.114.686