Chuyển đến nhà mới nên cần làm điều gì để mang lại may mắn

Chuyển nhà đến nhà mới cần làm gì để mang lại may mắn? Đây là câu hỏi được nhiều người quan tâm khi sắp sửa chuyển đến một nởi ở mới. Theo quan niệm của ông cha ta thì để mang đến may mắn cho gia chủ, tạo sự yên bình tại ngôi nhà mới thì có những việc khi chuyển đến cần phải làm ngay, đồng thời cũng cẩn phải tránh một số điều cấm khi chuyển đến nhà mới. Vậy làm gì để mang lại may mắn khi chuyển đến nhà mới, hãy cùng Đạt Phát tìm hiểu ngay sau đây. 

Chuyển nhà nên làm gì?Chọn ngày đẹp để chuyển nhà


Theo quan điểm phong thủy được lưu truyền từ nhiều đời nay thì chọn ngày lành tháng tốt để làm những việc quan trọng là điều rất cần thiết. Chuyển nhà cũng vậy, ngôi nhà là nơi định cư của gia chủ, làm ăn và sinh sống lâu dài cùng các thành viên trong gia đình, khi chuyển nhà cần chọn ngày đẹp hợp với ngày sinh tháng đẻ và vận mệnh của gia chủ để đem đến sự may mắn. Do đó nếu bạn đang có ý định chuyển nhà thì hãy nhờ chuyên gia phong thủy chọn ngày lành tháng tốt là điều quan trọng nên làm. 


Mang theo chiếu và bếp nấu vào nhà trước


Khi chuyển đến nơi ở mới, theo quan niệm của ông cha ta thì nên mang chiếu đang sử dụng và bếp lửa vào nhà trước. Không nên mang chổi quét nhà, nước hay bếp điện vào trước. 
Bài vị của tổ tiên phải được gia chủ tự tay cầm vào nhà mới, không được để người khác mang vào vì đó có thể là vô lễ với bề trên, Đi theo sau gia chủ sẽ là người trong nhà, trong tay nên cầm những đồng tiền may mắn khi bước vào nhà mới. 


Tiến hành cúng thần linh và thổ địa


Đây là việc rất quan trọng khi chuyển đến nơi ở mới không được bỏ qua. Ngày chuyển đến nhà mới bạn phải làm một bàn thờ để thắp hương, cúng bái thổ địa và thần linh tại đây. Bởi theo như tâm linh thì mỗi ngôi nhà sẽ được cai quản bởi thổ địa và các thần linh tại đây, do đó khi chuyển đến nhà mới bạn cần phải làm một lễ ra mắt để cầu xin những điều may mắn, thần linh và thổ địa sẽ phù hộ cho gia đình của bạn. 

Tiến hành xông nhà để xua đi điều xấu


Tiến hành xông nhà mới để xua tan đi những chướng khí xấu cản trở may mắn, tài lộc của gia chủ, bên cạnh đó cũng giúp xua đi các loại côn trùng độc hại. Bạn có thể sử dụng một số nguyên liệu như: Trầm hương, nhanh thơm, rễ cây, hương liệu để tạo thành thuốc xông nhà. Để các nguyên liệu vào cái siêu đất, đem đốt để khói bay ra. Lúc này bạn sẽ tiến hành xông nhà theo nguyên tắc: Từ trong ra ngoài, từ trên xuống dưới. Chú ý mở hết các cửa để khí xấu bay ra ngoài. 

Luôn vui vẻ khi chuyển đến nhà mới


Bên cạnh những điều trên thì khi chuyển đến nhà mới bạn phải giữ tâm trạng thật vui vẻ, đó sẽ giúp bạn có nhiều may mắn, khởi đầu thuận lợi. Giúp cho mọi việc luôn được thuận buồm xuôi gió.
Trên đây là những chú ý khi chuyển đến nhà mới bạn cần làm để mang lại may mắn. Hãy chọn dịch vụ chuyển nhà của Đạt Phát chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn.

Bình luận

0915.010.777 0962.114.686