Những nguyên tắc sắp xếp tủ quần áo sau khi chuyển nhà

Sắp xếp tủ quần áo sau khi chuyển nhà là cả một vấn đề nan giải nếu bạn không biết cách gọn gàng, ngăn nắp chúng. Để giúp bạn tạo thêm thật nhiều không gian chứa đồ, thư giãn, thoải mái khi trở về nhà. Chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn những nguyên tắc sắp xếp tủ quần áo sau khi chuyển nhà cực gọn gàng, sạch sẽ và tiện lợi.

Sắp xếp tủ quần áo sau khi chuyển nhà cũng là điều được các gia chủ quan tâm
Dưới đây chúng tôi xin tư vấn những nguyên tắc sắp xếp tủ quần áo sau khi chuyển nhà mà bạn nên biết.


Làm mới lại tủ cũ


Đầu tiên hãy làm mới tủ cũ bằng việc dùng máy hút sạch bụi và lau lại bằng nước ấm tổng thể, ngay cả những ngóc ngách nhỏ của tủ. Dùng một miếng vải khô để vệ sinh tủ lần cuối cùng. Những quần áo bị ẩm mốc thì bạn đem giặt sạch sẽ.
Với những tủ đã bạc màu sơn thì bạn có thể sơn lại màu theo không gian hoặc phù hợp với phong thủy nơi bạn ở. Lưu ý sau khi sơn xong nên mở cánh cửa tủ hay dùng quạt thổi để mùi sơn được bay nhanh.


Cách bài trí quần áo theo màu và chức năng


Có 2 cách cho bạn lựa chọn để bạn dễ dàng tìm kiếm quần áo đó là bài trí theo màu sắc và bài trí theo chức năng sử dụng. Nguyên tắc sắp xếp này không chỉ giúp không gian tủ ngăn nắp, mà còn tạo cảm giác thân thiện, dễ chịu khi mở tủ lựa đồ mặc. Có thể đơn giản như các loại quần sắp xếp 1 khu, áo sơ mi treo gần nhau, váy và những trang phục phục chuyên đi chơi để một góc riêng. Phong thủy hơn thì bạn nên sắp mũi giày, dép hướng ra ngoài cửa tủ. Đưa thêm một vài ý tưởng làm đẹp cho tủ quần áo cũ của mình cũng là một ý hay để biến chúng thành mới.


Sắp xếp đồ gọn gàng, kệ áo phải luôn sạch sẽ


Kệ áo luôn phải giữ sạch sẽ để không làm ổ vi khuẩn ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Hơn nữa, bạn cũng nên thường xuyên vệ sinh lại tủ đồ của mình, những dùng đến thì loại bỏ, ưu tiên treo những đồ sáng màu lên trên để  giúp cho tủ có không gian rộng hơn.

Những nguyên tắc sắp xếp tủ quần áo sau khi chuyển nhà

Sắp xếp đồ gọn gàng cũng là điều cần lưu ýHàng ngày bạn nên phân loại quần áo theo màu sắc hoặc chức năng và gấp gọn gàng trong tủ. Tránh hoàn toàn việc thu đồ, sắp xếp không khoa học và làm tủ bị đầy chật cứng.


Tránh để quần áo chật cứng tủ


Nguyên tắc tỉ lệ 50:50 có nghĩa là treo số lượng quần áo vừa phải tỉ lệ với diện tích không gian tủ. Phân biệt rõ ràng đồ mùa hè và mùa đông, quần một bên, áo một bên…Nếu tủ có kệ đựng giày thì hạn chế không để chúng chạm vào quần.
Bỏ những cái đã cũ không cần thiết hoặc dùng mắc treo đủ để tránh tủ bị chật cứng, lộn xộn.


Nguyên tắc bài trí tủ quần áo trong nhà


Ngoài những nguyên tắc sắp xếp quần áo thì cách bài trí tủ sao cho hợp lý với không gian phong thủy của nhà mình là điều cực kỳ cần thiết nhằm đem lại sức khỏe, tinh thần, tâm lý tốt cho cả gia đình.
Theo phong thủy, mặt áp sát tủ quần áo với tường nên được để theo hướng bắc hoặc hướng tây. Đồng nghĩa, mặt trước lấy đồ của tủ nên hướng ra phía đông và phía nam.
Giường và tủ quần áo không nên để quá gần nhau vì sẽ tạo cảm giác bất an cho bạn khi nằm.
Một điều cấm kị quan trọng trong phong thủy đó là không nên lắp gương ngoài cánh cửa tủ và chiếu rọi thẳng vào giường. Điều này sẽ làm giảm chất lượng và ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn.
Những nguyên tắc sắp xếp tủ quần áo sau khi chuyển nhà trên đây mong là sẽ giúp bạn phần nào thu xếp gọn gàng, sạch đẹp không gian nhà mới và quên đi mệt mỏi trước đó.
Liên hệ với chúng tôi khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói.
Website liên hệ http://www.dichvuchuyennhahanoi.com/

Bình luận

0915.010.777 0962.114.686