Bí quyết thu xếp đồ đạc nhanh chóng sau khi chuyển nhà

Làm thế nào để sau khi chuyển nhà mệt mỏi bạn không phải tốn quá nhiều công sức cho việc sắp xếp đồ đạc? Chuyển nhà đã mệt, sắp xếp đồ đạc tại nơi ở mới còn mệt hơn, vậy có bí quyết nào giúp bạn nhanh chóng sắp xếp gọn gàng đồ đạc đâu vào đấy mà không tốn quá nhiều công sức? Tham khảo những bí quyết dưới đây ngay nhé, bạn sẽ thu xếp đồ nhanh chóng ngay thôi. 


Tận dụng các móc treo, dụng cụ treo đồ
Ngay sau khi chuyển nhà, để tránh việc ngôi nhà trở nên lộn xộn, thiếu ngăn nắp bạn cần nhanh chóng tận dụng các góc khuất, đặt các móc treo, dụng cụ treo đồ. Đối với những vật dụng linh tinh như các loại mũ nón, khăn quấn cổ, bao tay…hãy nhanh tay treo hết lên các móc treo đồ đã được bạn cẩn thận đóng hay đặt ở sau cửa phòng. Đồ đi mưa, giày dép bạn nên để cẩn thận lên các kệ nhỏ phía trong cánh cửa chính.

Tận dụng các móc treo đồ
Đối với những vật dụng trang trí như các chậu hoa, cây cảnh, trong ngôi nhà nếu bạn không có vườn thì hãy thật cẩn thận đặt chúng vào các giá treo sau đó đem móc trên tường, chú ý đặt chúng tại những nơi có ánh nắng mặt trời chiếu đến.

sắp xếp đồ đạc khi chuyển nhà

Luôn phân loại đồ đạc trước khi sắp xếp
Đây sẽ là bí quyết giúp bạn nhanh chóng thu xếp đồ đạc sau khi chuyển nhà mà không phải quá mệt mỏi. Để làm điều này , vào thời điểm đóng gói trước khi chuyển nhà bạn nên phân loại đồ đạc theo từng phòng, đồ phòng ngủ, phòng khách hay phòng bếp đều sẽ xếp vào những thùng khác nhau và và nhớ ghi chú rõ ràng để không nhầm lẫn.

Phân loại đồ đạc để sắp xếp nhanh hơn
Để không mất thời gian sắp xếp và tìm kiếm hãy luôn lưu ý cẩn thận ngay sau khi nhân viên công ty dịch vụ chuyển nhà mang đồ đến nhà mới, hãy yêu cầu họ xếp các thùng đúng vị trí phòng mong muốn. Điều này sẽ giúp bạn khi sắp xếp đồ đạc cho từng phòng sẽ không mất thời gian tìm kiếm. 


Cho đồ đạc cẩn thận vào các tủ đựng
Để nhà gọn gàng sau khi thực hiện chuyển nhà thì bạn nên bố trí cho mình các tủ đựng. Phòng ngủ có tủ quần áo, hãy cẩn thận xếp nhanh các bộ quần áo của gia đình bạn vào. Đối với những đồ đang dùng thì treo móc cho vào tủ, đồ không cần treo thì xếp ngay ngắn và cho vào một góc tủ, ngăn tủ để tiết kiệm không gian.

Cho quần áo vào tủ một cách ngăn nắp
Chén đĩa tô và những vật dụng nhà bếp bạn cũng hãy nhanh chóng thu xếp riêng từng loại vào các kệ trong phòng bếp. Một bí quyết cho bạn là không đặt chén, đĩa, tô chung với nhau điều này không những hao phí không gian trên kệ vừa khiến chúng trở nên dễ nứt vỡ, hư hỏng nếu bạn không cẩn thận. Bạn cũng hãy cẩn thận treo nồi, chảo lên tường hay đặt vào các ngăn bảo quản của bếp.
Đối với các đồ phòng tắm bạn có thể đặt vào tủ nhỏ, các chai dầu gội đầu, sữa tắm, sữa rửa mặt… hãy để riêng ra.
Hi vọng những bí quyết sắp xếp đồ đạc sau khi chuyển nhà nói trên sẽ giúp ích cho bạn. 

Bình luận

0915.010.777 0962.114.686