Làm thế nào để chuyển nhà ở phố cổ Hà Nội nhanh nhất?

Có lẽ, với những ai đã và đang sống ở phố cổ Hà Nội, thì việc chuyển nhà với họ có lẽ thực sự là một cơn ác mộng. Bởi ở khu vực này có lượng dân cư vô cùng đông đúc, nên lượng người qua lại rất lớn, không chỉ có vậy ở, nơi đây còn có rất nhiều tuyến đường một chiều, thậm chí là cấm xe tải theo từng khung giờ, khiến việc vận chuyển đồ đạc trong quá trình chuyển nhà gặp rất nhiều khó khăn.
Vậy phải làm thế nào để có thể chuyển nhà ở phố cổ Hà Nội nhanh nhất, an toàn nhất, vừa tiết kiệm được thời gian, mà lại vừa có thể tiết kiệm chi phí? Hãy cùng tham khảo những gợi ý dưới đây nhé.


Lựa chọn những công ty vận chuyển có đội xe tải đa dạng


Phố cổ có lượng dân cư sinh sống cũng như qua lại khá đông đúc, tập nập, nhưng lại có khá nhiều tuyến phố nhỏ, hẹp, nên việc sử dụng những loại xe tải lớn ở khu vực này gặp khá nhiều khó khăn.
Vì vậy, để việc chuyển nhà diễn ra nhanh nhất có thể, tốt nhận bạn nên tìm hiểu kỹ về đội xe tải của công ty vận chuyển trước khi quyết định lựa chọn. Bởi nếu hệ thống xe càng phong phú, đa dạng về kích cớ, thì sẽ càng dễ để phù hợp với khối lượng đồ đạc cần vận chuyển.


Tìm hiểu kỹ những giờ cấm xe, tuyến đường một chiều


Đường phố ở Phố cổ không chỉ nhỏ hẹp, mà còn có khá nhiều tuyến đường 1 chiều, thậm chí là cấm xem theo giờ. Chính vì vậy mà việc tiềm hiểu kỹ trước thời gian cấm xe, thông thạo ngõ ngách sẽ giúp cho việc di chuyển diễn ra thuận lợi hơn, nhanh hơn cũng như tránh gây trở ngại giao thông.

chuyển nhà phố cổ hà nội

Nắm bắt rõ những tuyến đường 1 chiều để tìm được khung giờ cũng như lộ trình tốt nhấtSử dụng xe kéo, xe đẩy để hỗ trợ chuyển đồ đạc


Trên thị trường hiện này, có rất nhiều đơn vị, doanh nghiệp cung cấp dịch vụ cho thuê các loại xe đẩy, xe kéo tiện dụng, chuyên dùng trong việc vận chuyển đồ đạc, chuyển nhà tại những ngõ, ngách, hẻm nhỏ và sâu mà ô tô không thể vào được.
Vì vậy, sau khi đã đóng gói xong đồ đạc, sắp xếp gọn gàng, ngay ngắn vào trong từng thùng các tông, thùng xốp… để vận chuyển, bạn chỉ cần bê chúng lên xe kéo, xe đẩy là có thể dễ dàng vận chuyển đồ đạc ra ngoài đường lớn, nơi mà những chiếc xe tải chuyển đồ đang đợi sẵn để tập kết hàng.

Với những con phố cổ chật hẹp thì những chiếc xe đẩy là giải pháp giúp tiết kiệm sức khá tốt

Nếu tự vận chuyển và chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc chuyển nhà ở những ngõ ngách nhỏ, bạn nên chú ý chuyển những thùng chứa nhỏ ra ngoài trước, nếu có sự cố phát sinh bạn sẽ dễ dàng xử lý hơn những thùng to, cồng kềnh.
Còn để đơn giản hơn nữa, bạn có thể tìm đến những công ty chuyên cung cấp những dịch vận chuyển nhà trọn gói, tuy nhiên chi phí chắc chắn sẽ cao hơn một chút. 
Tuy nhiên, bạn cần lưu ý là chỉ nên sử dụng dịch vụ của những công ty uy tín, đã có kinh nghiệm vận chuyển nhà ở những ngõ nhỏ, và đặc biệt là phải có đầy đủ trang thiết bị, để việc vận chuyển diễn ra nhanh chóng, an toàn nhất và tránh gây tình trạng ùn tắc giao thông, ảnh hưởng đến những người xung quanh.

Bình luận

0915.010.777 0962.114.686