Làm thế nào để đồ vật bằng gỗ không bị xước khi chuyển nhà

Dù ít dù nhiều thì chắc chắn trong gia đình bạn cũng sẽ có những đồ vật được làm bằng gỗ, chẳng hạn như: sàn gỗ, bàn ghế, tủ, giường… và đây chính là vấn đề khiến không ít người phải đau đầu khi cần chuyển nhà. Những đồ bằng dễ rất dễ bị xây xước, cong vênh, thậm chí là nứt vỡ trong quá trình vận chuyển nếu như không được đóng gói, bảo quản kỹ lưỡng.
Hôm nay, mình sẽ chia sẻ với các bạn cách để vận chuyển những đồ vật bằng gỗ an toàn, không bị xây xước khi chuyển nhà nhé.


Phân loại đồ gỗ


Phân loại các đồ đạc bằng gỗ có trong gia đình chính là bước đầu tiên bạn cần phải làm nếu muốn chúng được đóng gói và vận chuyển an toàn, cụ thể, bạn có thể chia thành:
Nhóm 1: Những loại đồ gỗ dùng để trang trí trong gia đình như bình phong, tranh treo tường, tủ giày dép, giá kê đồ đạc…

dong goi do go

Đồ gỗ cần được phân loại để có thể đảm bảo đóng gói được hiệu quảNhóm 2: Nếu như sàn gỗ vẫn còn mới và có thể sử dụng tốt thì bạn cũng có thể xem xét đến việc vận chuyển chúng đến nhà mới để tiết kiệm thêm chi phí
Nhóm 3: Đồ gỗ nội thất như bàn trang điểm, kệ, tủ, sập gụ, bàn ghế, giường ngủ…


Cách tháo dỡ và đóng gói


Sau khi đã phân loại, tùy thuộc vào từng nhóm đồ, mà bạn cần phải có cách tháo lắp cũng như đóng gói khác nhau để quá trình vận chuyển dễ dàng, thuận tiện và an toàn hơn.


• Tháo dỡ
Đối với những đồ bằng gỗ có kích thước vừa phải hoặc nguyên khối, không thể tháo rời, bạn nên đóng gói, vận chuyển nguyên chiếc. Còn với những đồ có kích thước cồng kềnh, tốt nhất là bạn nên tháo rời các bộ phận, vừa dễ dàng cho quá trình đóng gói, vận chuyển, vừa hạn chế được khả năng va chạm, xây xước.


Khi tháo rời, bạn nên chú ý sử dụng một chiếc khăn dày để kê lên mối nối, rồi dùng búa gõ nhè nhẹ, như vậy sẽ giúp thời rời các bộ phận ra. Tuyệt đối không gõ trực tiếp lên bề mặt đồ vật, bởi sẽ gây hư hại bề mặt gỗ. 
Còn đối với sàn gỗ, bạn nên sử dụng loại búa bằng cao su thay vì búa sắt để tháo rời, giúp tránh gây xước bề mặt. Ngoài ra, bạn cũng nên đánh dấu lại các chi tiết để khi sang nhà mới, việc lắp lại sẽ nhanh chóng hơn.

thao do do go

Tháo dỡ và đóng gói cần hết sức cẩn thận đảm bảo không bị xước hư hỏng trong quá trình vận chuyển

• Đóng gói
Để tránh va chạm, gây xây xước, vừa mất thẩm mỹ lại vừa làm mất giá trị, khi đóng gói, bạn cần cẩn thận sử dụng nylon chuyên bọc hàng hóa để bọc đồ nhé. Ngoài ra, bạn cũng nên chuẩn bị thêm những miếng đệm dày để lót giữ hai đồ vật bằng gỗ với nhau (hoặc bọc một lớp giấy thật dày giữa chúng), như vậy sẽ giúp làm giảm va chạm, ma sát trong quá trình vận chuyển.
Không chỉ có vậy, sàn của xe tải cũng cần có một lớp đệm dày, giúp giảm xóc, khiến đồ vật bị va chạm khi vận chuyển. Chú ý không nên đè những vật nặng lên đồ gỗ, vì như vậy sẽ rất dễ gây trầy xước bề mặt. Đồng thời, những chi tiết đã được tháo rời, bạn nên buộc chắc chắn lại với nhau, tránh cong vênh, rạn nứt hoặc bị rơi khi vận chuyển.

Bình luận

0915.010.777 0962.114.686