Mẹo hay làm sạch đồ vật màu trắng sau khi chuyển nhà

Chẳng may nhiều đồ vật sau khi chuyển nhà bị ngả màu, nhất là màu trắng. Vận tải Phát Đạt sẽ gợi ý bạn một vài mẹo làm sạch đồ vật màu trắng trong tức khắc.
Những đồ vật màu trắng rất dễ bị nhiễm bẩn, việc vệ sinh cũng khó khăn hơn những màu sắc khác, chính vì thế mà người ta sử dụng đồ màu trắng rất giữ gìn. Tuy nhiên, trong quá trình chuyển nhà chắc chắn không thể đảm bảo 100% được. Nhưng bạn đừng lo, với mẹo làm sạch đồ vật màu trắng dưới đây mà chuyển nhà trọn gói Phát Đạt gợi ý bạn sẽ không cần đau đầu với những vết bẩn cứng đầu nữa.

giữ đồ sạch

Hướng dẫn mẹo làm sạch vải màu trắngPhân loại và mẹo làm sạch các đồ vật màu trắng dễ dàng


Việc va quệt, rơi xuống đất, nhiễm bẩn là điều không thể tránh khỏi trong quá trình chuyển nhà. “Đau khổ” hơn khi việc làm sạch vết bẩn trên đồ vật màu trắng lại khó hơn so với những màu sắc khác, vậy bạn phải làm sao đây? Hãy đọc những mẹo nhỏ mà chúng tôi gợi ý dưới đây nhé.


Bước 1: Phân loại đồ đạc
Về cơ bản các đồ dùng được chia thành 3 chất liệu như sau: chất liệu da (giả da), nhựa (polime, nilon, mica,…) và vải. Mỗi loại chất liệu đều có những phương pháp làm sạch khác nhau, việc phân loại giúp việc loại bỏ vết bẩn nhanh hơn, hiệu quả hơn.


Bước 2: Làm sạch đồ vật màu trắng 
Sau khi đã phân loại, bạn tiến hành làm sạch từng loại chất liệu khác nhau, trong đó cần lưu ý:
Nên làm sạch theo thứ tự chất liệu: vải, nhựa và cuối cùng là da.
Cách làm đối với từng loại chất liệu:
Đối với vải trắng: nếu vết bẩn nhỏ có thể dùng chất tẩy rửa (nước giặt, nước rửa chén, nước tẩy) thấm vào khăn sạch rồi chà nhẹ lên vết bẩn cho tới khi sạch hẳn. Nếu vết bẩn quá rộng, hãy ngâm trong nước giặt khoảng 30 – 60 phút trước khi giặt để loại bỏ vết bẩn.
Đối với chất liệu nhựa, dùng chất tẩy rửa như bột giặt, nước rửa chén hoặc chất tẩy chuyên dụng thấm vào vải rồi lau sạch. Nếu vết bẩn quá cứng đầu, bạn cũng có thể ngâm như đối với giặt.
Ngoài ra bạn có thể dùng dấm, hoặc chanh cũng có tác dụng tẩy vết bẩn tương tự như nước tẩy rửa nhé.

Lọ tẩy rửa chuyên dụng giúp loại bỏ vết bẩn trên ghế da màu trắng
Đối với chất liệu da: đặc điểm của da đó là không được tiếp xúc với nước nếu không sẽ rất nhanh hỏng. Nhưng bạn không cần quá lo lắng bởi hiện nay đã có chất tẩy chuyên dụng cho da, với giá chỉ khoảng 50 – 60 ngàn đồng một lọ. Chỉ việc đổ chất tẩy ra miếng vải sạch và lau lên vết bẩn có thể xóa bỏ hoàn toàn những dấu vết mất thẩm mỹ ấy.
Trong quá trình chuyển nhà thì việc đồ vật chẳng may bị lấm lem là điều không thể tránh khỏi. Nhưng bạn không cần quá lo lắng, với 3 mẹo nhỏ làm sạch đồ vật màu trắng trên đây, những vết bẩn sẽ mau chóng đầu hàng thôi.
Vận tải Phát Đạt – chuyên cung cấp dịch vụ chuyển nhà trọn gói uy tín, chuyên nghiệp. Liên hệ holine 0915 010 777 để được tư vấn, hỗ trợ 24/24.

Bình luận

0915.010.777 0962.114.686