Những khó khăn khi chuyển nhà khu vực phố cổ Hà Nội

Không giống như những quận, huyện khác ở Hà Nội, quận Hoàn Kiếm, đặc biệt là khu vực phố cổ là nơi có lượng dân cư đông đúc, đường xá có nhiều đặc thù riêng, nên việc chuyển nhà ở khu vực này gặp khá nhiều khó khăn, kể cả đối với những công ty chuyên cung cấp dịch vụ vận chuyển nhà, văn phòng ở Hà Nội. Vậy cụ thể những khó khăn khi chuyển văn phòng, chuyển nhà ở khu vực phố cổ Hà Nội này là gì?


Đường phố đông đúc


Hoàn Kiếm nói chung chính là quận trung tâm của thủ đô Hà Nội, đặc trưng nhất chính là khu vực phố cổ. Phố cổ được xem là nơi trao đổi hàng hóa, buôn bán, thương mại, đồng thời cũng là nơi chứa đựng nhiều nét văn hóa cổ của người Hà Thành từ xưa cho đến nay. Vì vậy, có thể nói nơi đây thực sự rất đông đúc và nhộn nhịp.
Với việc đường phố đông đúc, lại có nhiều tuyến phố nhỏ, hẹp nên việc hoạt động của các loại xe tải lớn là rất hạn chế.

chuyen nha pho co ha noi

Phố cổ thường có mật độ giao thông lớn nên việc chuyển nhà khá mất thời gian


Giải pháp: Tìm hiểu kỹ trước thông tin, tốt nhất là nên sử dụng dịch vụ của những đơn vị, công ty có đội xe tải đa dạng, phong phú về kích cỡ, như vậy sẽ dễ dàng thích hợp với địa hình cũng như khối lượng đồ đạc cần vận chuyển của gia đình. Như vậy vừa giúp việc vận chuyển được tiến hành một cách dễ dàng, nhanh chóng, vừa giúp tiết kiệm được chi phí.


Nhiều tuyến đường một chiều, thậm chí là hạn chế giờ xe cộ


Khu vực phố cổ có khá nhiều tuyến đường 1 chiều, thậm chí là nhiều tuyến phố còn có rất nhiều ngõ, ngách nhỏ hẹp, nên đã gây ra nhất nhiều khó khăn trong quá trình chuyển nhà của những người dân ở khu vực này.

Đường 1 chiều và hạn chế về giờ giấc là những khó khăn khi di chuyển trong phố đi bộ
Giải pháp: Chuẩn bị đầy đủ những công cụ, dụng cụ cần thiết hoặc thuê những công ty đã có kinh nghiệm lâu năm, đầy đủ trang thiết bị để hỗ trợ, chẳng hạn như: xe nâng, xe kéo, dây kéo… để có thể kéo thả đồ đạc trong trường hợp cần thiết từ những tầng cao, hoặc chuyển đồ từ những ngõ, ngách nhỏ ra đến địa điểm tập kết do tải không thể vào được. Như vậy vừa đảm bảo an toàn, tiện lợi, nhanh chóng, lại vừa không gây phiền hà đến những người xung quanh

chuyen nha pho co tai ha noiKhó khăn khi vận chuyển đồ đạc


Như đã chia sẻ ở trên, do đây là khu vực dân cư đông đúc, lượng người qua lại lớn, thậm chí là cấm xe tải lớn… dẫn đến việc dừng, đỗ xe (đặc biệt là xe tải) để tập kết đồ đạc gặp không ít khó khăn, trở ngại, khiến thời gian vận chuyển bị kéo dài.
Giải pháp: Đảm bảo người, công ty vận chuyển phải thông thạo ngõ ngách, để công việc được tiến hành nhanh nhất có thể, tránh gây trở ngại giao thông.
Không chỉ có vậy, công việc đóng gói đồ đạc, đặc biệt là những đồ đặc thù như điện lạnh, điện tử, đồ điện, đồ mộc… cũng góp một phần không nhỏ trong quá trình vận chuyển. Cần phải đóng gói gọn gàng nhất có thể, nhưng vẫn phải đảm bảo không gây hư hại, hỏng hóc để quá trình vận chuyển được diễn ra an toàn, thuận lợi.

Bình luận

0915.010.777 0962.114.686