Tài sản bị hư hỏng khi thuê chuyển văn phòng trọn gói phải làm sao?

Khi nhắc đến dịch vụ chuyển văn phòng, nhiều người vẫn còn ái ngại, cảm thấy không yên tâm khi giao các tài sản có giá trị cho họ vì lo lắng tài sản bị hư hỏng, mất mát. Vậy tài sản bị hư hỏng khi thuê dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói phải làm sao, ai sẽ chịu trách nhiệm. Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn vấn đề này trong bài viết này nhé.


1. Tài sản có được bảo hiểm khi thuê dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói không?
Khi chuyển văn phòng đến địa chỉ mới, có rất nhiều đồ đạc, thiết bị có giá trị như máy tính, máy in, máy photocopy… Nhưng vấn đề là những tài sản có giá trị lớn, trong quá trình vận chuyển có thể bị mất mát hoặc hư hỏng thì phải làm sao?
Hiện nay các công ty dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói tại Việt Nam đa số đều có những quy định bồi thường cho khách hàng khi tài sản bị tổn thất trong quá trình vận chuyển. Các công ty cũng có quy trình đóng gói, bảo quản để giữ các tài sản có giá trị được bảo vệ toàn diện.
Do đó bạn có thể yên tâm thuê dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói, không cần bận tâm đến phương án vất vả, khó khăn hơn là tự mình vận chuyển hay phải tìm người tháo lắp các đồ đạc nếu là thiết bị điện tử rồi đóng gói, vận chuyển sao cho đồ đạc không bị trầy xước, hư hỏng hay mất mát.

hỏng đồ khi chuyển văn phòng

Tài sản hư hỏng trong quá trình vận chuyển sẽ được bồi thường2. Tài sản bị hư hỏng phải làm sao?
Khi lựa chọn dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói, cả hai bên phải có hợp đồng với điều khoản chi tiết về việc sẽ xử lí ra sao với các tài sản của khách hàng bị tổn thất, hư hỏng. Nếu hợp đồng không có hoặc trong hợp đồng không có điều khoản như vậy, bạn nên yêu cầu họ thêm vào, nếu không được chấp nhận thì không nên kí hợp đồng.
Trong hợp đồng có quy định rõ ràng về việc bồi thường thiệt hại khi tài sản của bạn không nguyên vẹn khi được chuyển đến địa chỉ mới mà nguyên nhân gây nên thiệt hại do lỗi của bên dịch vụ chuyển văn phòng thì họ sẽ bồi thường 100% giá trị tài sản tại thời điểm chuyển văn phòng.

Nên thỏa thuận rõ điều khoản bồi thường trong hợp đồng 
Để tránh bất hòa giữa hai bên, bạn nên liệt kê và kiểm tra các độ đạc cần vận chuyển trước khi dịch vụ chuyển văn phòng thực hiện công việc của họ. Ngoài ra, khách hàng có yêu cầu nào về việc sắp xếp, đóng gói tài sản hay mong muốn tài sản nào được bảo vệ tốt hơn thì có thể nói rõ trong lúc kí kết hợp đồng để các tài sản đó được bảo vệ cẩn thận, chu đáo trong suốt quá trình chuyển văn phòng.
Như vậy, tài sản của bạn hoàn toàn được bảo hiệm tốt, bảo vệ an toàn hoặc bồi thường xứng đáng nếu hư hỏng, mất mát khi thuê dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói nếu bạn biết chọn công ty dịch vụ chuyên nghiệp, uy tín. Vì thế nếu văn phòng của bạn đang có nhu cầu chuyển đến địa chỉ mới thì có thể yên tâm sử dụng dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói nhé.

Bình luận

0915.010.777 0962.114.686