Nguy hiểm khi tự mang vác vật nặng khi chuyển nhà

Tự mang vác vật nặng khi chuyển nhà có những nguy hại tiềm ẩn nào đối với sức khỏe của chúng ta? Đây có lẽ là câu hỏi của rất nhiều người trong mỗi lần chuyển nhà. Cùng theo dõi bài viết của chúng tôi ngay dưới đây nhé!


Mối nguy hại tiềm tàng khi tự mang vác vật nặng
Tự mang vác vật nặng là điều không tránh khỏi trong quá trình chuyển nhà của mỗi gia đình, cá nhân. Khi tự mang vác vật nặng chuyển nhà là nguyên nhân dẫn đến các bệnh đau lưng, đau cổ, đau cột sống… và nhiều bệnh liên quan đến vấn đề về xương khớp.
Hầu hết, các loại đồ đạc khi tự mang vác vật nặng chuyển nhà sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến hệ thống xương khớp của cơ thể. Đối với những trường hợp nhẹ sẽ khiến đau nhức, mệt mỏi cổ vai gáy nhưng nặng sẽ dẫn đến các tổn thương nghiêm trọng của hệ thống xương. Đặc biệt, tự mang vác vật nặng khi chuyển nhà còn có khả năng gây tàn phế.
Đối với những phụ nữ đang trong quá trình mang thai, nếu tự mang vác vật nặng khi chuyển nhà dẫn đến khả năng xảy thai là rất cao. Với người trẻ tuổi, thường xuyên tự ý mang vác đồ vật nặng chuyển nhà cũng khiến xương chậu không phát triển được. 
Trong các trường hợp thường xuyên phải mang vác vật nặng khi chuyển nhà sẽ gây tổn thương nghiêm trọng cho hệ thống xương: hỏng dáng, cong lưng, còng lưng,.. Gây đau nhức và gây bất tiện, khó khăn trong việc sinh hoạt hằng ngày.

mang vác đồ nặng

Tự mang vác đồ vật nặng khi chuyển nhà dễ gây xảy thaiNhững lưu ý khi tự mang vác đồ vật nặng khi chuyển nhà
Trong những trường hợp tự mang vác đồ vật nặng khi chuyển nhà các bạn nên giữ đúng tư thế khi mang vác. Không nên cúi thấp mức cần thiết mà bạn hãy giữ lưng thẳng cùng với hai gập gối khi đặt đồ vật nặng xuống. Tránh ưỡn lưng và dùng nhiều sức từ cử động của chân, tay, đùi.
Hạn chế tự ý mang vác đồ vật nặng khi chuyển nhà nhiều, cùng một lúc. Nên phân chia thành nhiều lần, mỗi lần nên có thời gian nghỉ ngơi, không nên vì muốn chuyển nhà nhanh chóng mà vội vàng, cố sức.
Để tránh các trường hợp tự mang vác đồ vật nặng khi chuyển nhà, bạn có thể kêu thêm bạn bè, người thân để hỗ trợ. Khi có từ 2 người trở lên, việc di chuyển những đồ vật nặng sẽ trở nên dễ dàng và an toàn hơn rất nhiều.
Bên cạnh đó, bạn có thể dùng các phương tiện như xe đẩy hoặc xe kéo hay các dịch vụ chuyển nhà trọn gói để di chuyển, mang vác đồ vật nặng khi chuyển nhà một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất. 

vác đồ chuyển nhà

Tự mang vác đồ vật nặng khi chuyển nhà cần giữ đúng tư thế
Dịch vụ chuyển nhà Hà Nội chắc chắn sẽ đáp ứng được mọi nhu cầu vận chuyển nhanh chóng, cam kết bảo đảm an toàn, chất lượng đồ đạc với mức giá rẻ nhất. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ qua đường dây nóng: 0915. 010. 777 hoặc 0962. 114. 686.
Tự mang vác đồ vật nặng khi chuyển nhà rất nguy hiểm. Bạn nên lựa chọn những phương pháp di chuyển đồ vật nặng an toàn và phù hợp nhất. Chúc bạn ngày mới tốt lành!

Bình luận

0915.010.777 0962.114.686