Mẹo hay đóng gói đồ đạc nhanh chóng khi chuyển nhà

Đóng gói đồ khi chuyển nhà mất rất nhiều thời gian, công sức nhất là khi nhà bạn có nhiều đồ đạc. Đóng gói đồ đạc thế nào sao cho nhanh chóng, an toàn, đảm bảo nguyên vẹn khi chuyển đến nhà mới? Với những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp công việc này của bạn hiệu quả và nhẹ nhàng hơn nhiều.


Gia cố thùng carton cẩn thận


Trước khi cho đồ đạc vào thùng, cần gia cố đáy thùng bằng keo dán cẩn thận. Như thế, thùng sẽ chắc chắn hơn và giúp các vật dụng không bị rơi ra trong quá trình di chuyển. Khi đã đóng gói đồ đạc xong, hãy lót dưới đáy và xung quang thùng bằng chăn nệm, giấy báo hoặc quần áo cũ, lót giấy giữa khe các gói đồ sẽ giúp giảm thiểu vỡ, hỏng và các đồ không bị cọ sát vào nhau. Đảm bảo rằng nắp của tất cả các thùng được đóng và dán kỹ ở mặt thùng. 


Đóng gói trước đồ đạc ít sử dụng

Bạn nên đóng gói những đồ dùng ít sử dụng trước, còn những đồ phải sử dụng hàng ngày thì nên đóng gói sau cùng. Ví dụ: Mùa hè thì nên đóng gói quần áo mùa đông trước và ngược lại. Đồ hay sử dụng hàng ngày như đồ dùng nhà bếp, nhà tắm thì để đóng gói sau cùng. Mỗi ngày đóng gói một ít, đến ngày chuyển nhà công việc sẽ không bị chồng chất, bận bịu.

Cách đóng gói an toàn


Những hộp nhỏ nên để các thứ nặng đặc biệt là sách báo sẽ dễ dàng khiêng vác hơn. Những hộp lớn hơn nên để những thứ nhẹ nhưng cồng kềnh. Khi đóng gói vào thùng, cần nhớ để các vật nặng ở đáy thùng và những vật nhẹ ở trên để đồ đạc không bị chèn ép gây hỏng hóc.


Đóng gói đồ dễ vỡNhững đồ dùng dễ vỡ như bát đĩa, cốc chén, bình pha lê, đồ gốm bạn nên đóng gói riêng vào một thùng. Nên bọc riêng từng cái một rồi mới cho vào thùng và lấp đầy các chỗ trống giữa các đồ vật bằng giấy, xốp nổ, quần áo cũ hay khăn lau để chúng không bị va đập khi vận chuyển. Bên ngoài thùng bạn cũng nhớ ghi chú là “đồ dễ vỡ” để khi chuyển nhà mọi người sẽ vận chuyển nhẹ tay.


Để những đồ đạc liên quan vào cùng 1 thùng


Những đồ đạc liên quan với nhau nên để vào cùng 1 thùng để dễ dàng lắp ghép khi đến nhà mới. Ví dụ như đặt khung treo rèm cửa và đinh ốc vít ở cùng một nơi; đinh ốc vít của bàn ghế, giường tủ nên cho vào một túi nhỏ rồi để cùng với vật dụng sẽ không bị thất lạc khi đóng gói, vận chuyển.


Đừng đóng gói thùng hộp nặng quá 20kg


Ngoại trừ những đồ đạc vốn cồng kềnh như máy giặt, tủ lạnh, điều hòa còn bạn không nên đóng gói đồ đạc vào thùng carotn nặng quá 20k. Nếu bạn chất quá nhiều đồ đạc vào thùng và nặng hơn 20kg sẽ khiến công nhân của dịch vụ chuyển nhà rất khó khăn khi vận chuyển và thùng có thể bị hở miệng, đáy thùng hoặc bị xé toạc vì đồ quá nặng.


Nhớ đánh dấu các thùng đồ


Khi đã đóng gói xong đồ đạc vào thùng carton, bạn hãy dùng bút dạ ghi chú cẩn thận ngoài thùng. Ví dụ như đồ của phòng nào, của ai, bên trong chứa đồ gì, có đựng đồ dễ vỡ cần nhẹ tay không. Ở nhà mới, bạn cũng đánh dấu luôn vị trí sắp xếp của đồ đạc để người của dịch vụ chuyển nhà mang vào tận nơi cho bạn. Ví dụ như bạn dùng giấy trắng viết “tủ lạnh”, “máy giặt”, “giường” … rồi dán băng dính tờ giấy lên vị trí tương ứng trên nền nhà. Nhờ đó, việc chuyển đồ vào nhà mới sẽ nhanh gọn hơn rất nhiều. Và sau khi chuyển nhà xong, bạn chỉ cần sắp xếp lại một chút là ổn.

PHÁT ĐẠT TRÊN MẠNG XÃ HỘI

facebookyoutubeGoogleTwitterinstagram

0915.010.777 0962.114.686