Thủ tục nhập trạch khi chuyển văn phòng mới cần chuẩn bị những gì?

Theo quan niệm của người Việt Nam “ có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, nên việc chuyển văn phòng có ý nghĩa rất quan trọng, quan trọng ngang với việc làm lễ nhập trạch cho một ngôi nhà mới. 
Lễ nhập trạch là một trong những công việc ảnh hưởng đến sự may mắn ở văn phòng mới nên cần được chuẩn bị chu đáo. Lễ nhập trạch còn được gọi là lễ thông báo cho ông thần tài, ông địa biết lí do di dời văn phòng đến một địa điểm mới và cầu mong mọi công việc thuận lợi luôn đem lại may mắn.
Vậy, thủ tục nhập trạch khi chuyển văn phòng mới cần chuẩn bị những gì? là câu hỏi mà có rất nhiều doanh nghiệp chú ý đến ngày với mong muốn đem lại sự may mắn và thuận lợi đến cho doanh nghiệp mình. Các bạn nên tìm hiểu các thông tin dưới đây:


Thủ tục và nghi thức cúng thần linh khi chuyển văn phòng
Đầu tiên bạn phải chuẩn bị một mâm cỗ bao gồm: Hoa, các loại quả, mua theo mùa tùy theo ý thích của người mua, bánh kẹo, trầu cau, hương, vàng mã, rượu trắng, che và thuốc lá, đồ ăn mặn gồm có xôi, thịt gà, thịt lợn luộc, bánh chưng…Mâm cỗ là sự thể hiện lòng thành đối với ông địa, tùy theo từng phong tục mỗi miền sẽ có cách bố trí cũng như sắp xếp mâm cỗ riêng. Vì thế, bạn nên nhờ sự tư vấn giúp đỡ từ những người hiểu biết để tránh sai sót khi chuẩn bị.
Khi thắp hương, gia chủ phải thực hiện hành lễ và đọc theo đúng bài văn khấn của bài nhập trạch.

nhập trạch chuyển văn phòng

Hãy đun nước và pha trà để dâng lên các vị thần linh
Sau khi cung bái xong, chủ văn phòng sẽ là người phải di chuyển bàn thờ ông địa đến vị trí dự tính. Không nên di chuyển nhiều lần vì như vậy sẽ đụng chạm đến sự liêng thiêng của ông địa.
Sau khi mọi thủ tục cúng bái xong xuôi mới được phép di chuyển đồ đạc vào trong để sắp xếp lại. Lễ nhập trạch được xem là bài cúng đầu tiên và vô cũng quan trọng khi chuyển đến văn phòng mới. Do đó, bạn cần phải thực hiện một cách nghiêm túc và không được phép sai sót.


Thời gian cúng kính thần linh lúc nào là phù hợp?
Việc cúng thần linh cần phải được thực hiện trước khi dọn đồ vào trong văn phòng. Bên cạnh đó, về ngày giờ cũng phải được xem và chọn lựa chọn sao thật hợp lý. Thời gian chuyển văn phòng tốt nhất là vào buổi sáng, giữa trưa hoặc lúc mặt trời bắt đầu lặn Bạn hãy phân chia và đem theo một số những vật dụng cần thiết vào trước để thực hiện buổi lễ cúng thần linh trước khi dọn đồ khoảng 30 phút – 1 tiếng.


Trong trường hợp văn phòng của bạn có quá nhiều đồ đạc, sổ sách cần phải vận chuyển thì dịch vụ chuyển văn phòng sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Vận tải Phát Đạt một trong những đơn vị uy tín với quy trình làm việc chuyên nghiệp, chất lượng chuyên cung cấp dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói tốt nhất trên thị trường. 

PHÁT ĐẠT TRÊN MẠNG XÃ HỘI

facebookyoutubeGoogleTwitterinstagram

0915.010.777 0962.114.686