Cách lập kế hoạch cho việc chuyển sang nhà mới nhanh gọn

Lập kế hoạch cho việc chuyển sang nhà mới

Bắt đầu bằng cách lập lịch biểu cho việc di chuyển sang nhà mới của bạn. Một mẹo tuyệt vời là bắt đầu làm cho nó ít nhất hai tháng trước khi di chuyển. Bao gồm tất cả các hoạt động chính và nhiệm vụ mà bạn sẽ cần phải hoàn thành khi tổ chức dọn nhà. Mọi động thái đều khác nhau nên những điều sau đây chỉ là một số hướng dẫn và ví dụ về những gì bạn cần phải làm.


Hai tháng trước khi di chuyển nhà:
• Một khi bạn tìm được ngôi nhà mới nơi bạn sẽ chuyển đến, hãy bắt đầu thông báo cho con bạn và bạn bè về sự thay đổi lớn.
• Phân phát nhiệm vụ cho tất cả các thành viên trong gia đình, vì vậy mỗi người có thể sẽ bận rộn hơn ngoài công việc chính hàng ngày. Sự hối hả và nhộn nhịp có thể tăng lên, nhưng sẽ dễ dàng hơn nếu bạn có người giúp đỡ ở mọi giai đoạn của việc tái định cư.
• Kiểm tra nhanh toàn bộ ngôi nhà để kiểm tra xem toàn bộ đồ đạc cần di chuyển đến ngôi nhà mới. Từ các thiết bị nhà bếp nhỏ đến đồ nội thất khổng lồ và các thiết kế nội thất khác. Có rất nhiều đồ vật, mà có lẽ bạn sẽ thuê để trang trí ngôi nhà mới. Cần phải thao dỡ các đồ vật lớn, đo đạc kích thước, và đóng gói các mặt hàng lớn cho di chuyển để tránh thiệt hại.
• Bạn cần bắt đầu sắp xếp lại mọi lộn để di chuyển dễ dàng. Mục đích là để xem kích thước thật sự và khối lượng của những gì bạn sắp di chuyển. Nó sẽ giúp cho tất cả các bước tiếp theo diễn ra thuận lợi. Một mẹo tuyệt vời là sắp xếp các đồ vật theo kích cỡ ở tất cả các góc của một căn phòng. Trước tiên, bạn có thể thực hiện các phép đo chính xác và thứ hai bạn có thể dễ dàng di chuyển vật thể từ nơi này đến nơi khác, cũng như nhấc hoặc xử lý đồ đạc lớn. Điều này có thể mất đến một tháng.

lập kế hoạch chuyển nhà

Một tháng trước khi di chuyển sang nhà mới:
• Khi mọi thứ đã sẵn sàng hoặc ít nhất nó đã sẵn sàng trong danh sách kiểm tra di chuyển của bạn, hãy dành thời gian để tổ chức phần chính thức của việc di chuyển, và cũng có thể mất một tháng dài hoặc thậm chí nhiều hơn. Nó bao gồm việc thông báo cho người cung cấp dịch vụ gas, điện, nước, điện thoại và internet về địa chỉ mới, mở tài khoản mới và đóng các tài khoản cũ. Thông tin cho ngân hàng của bạn, xây dựng xã hội. Có thể liên quan đến tài liệu hướng dẫn thay đổi trường học cho con của bạn, đừng quên kiểm tra ngày giờ học và lịch làm việc của bạn để chọn thời điểm tốt nhất cho việc di chuyển.
• Đặt một dịch vụ dọn dẹp nhà có uy tín. Để tìm được công ty dọn dẹp tốt nhất, bắt đầu bằng cách hỏi bạn bè hoặc đồng nghiệp, ví dụ, để giới thiệu một công ty. Điều này có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và nỗ lực tìm kiếm. Mặt khác, có thể dễ dàng hơn nhiều để chuyển sang nhà mới với một công ty chuyển nhà đã tin tưởng.
• Tự tìm một công ty dịch vụ chuyển nhà trọn gói. Thật dễ dàng vì có rất nhiều công ty với một loạt các dịch vụ và cung cấp để đáp ứng nhu cầu cụ thể của bạn. Nếu bạn đang di chuyển đến một ngôi nhà nhỏ chỉ với một vài vật phẩm nhưng bạn vẫn không thể phù hợp với chiếc xe bình thường của bạn. Hãy cân nhắc thuê một chiếc xe tải chuyển nhà lớn hơn xe bình thường của bạn. Ngoài ra còn có các lựa chọn như thuê người bốc vác vận chuyển đồ. 

Đến ngày di chuyển:
• Kiểm tra cẩn thận chi tiết lại danh sách và bản kiểm kê đồ đạc. Dành thời gian cho việc di chuyển đồ đạc từ nhà cũ sang nhà mới, và chuẩn bị đồ đạc của bạn. Kiểm tra lại các bước đóng gói của tất cả các nhân viên đóng gói, bọc xem đã đảm bảo an toàn cho đồ hay chưa
• Vật dụng đóng gói và quấn các đồ vật mà bạn sử dụng thường xuyên nên để riêng, vì vậy bạn có thể sử dụng chúng cho đến giây phút cuối cùng của ngày chuyển nhà. Cố gắng chuẩn bị đầu đủ số lượng vải bọc, nilong bọc,… để đóng gói lượng đồ vào phút cuối cùng là tốt nhất.
Chúc gia đình bạn chuyển sang nhà mới an toàn tuyệt đối!

Chia sẻ trên:
0915.010.777 0962.114.686