Chuyển thú cưng khi chuyển nhà phải lưu ý gì?

Những chú thú cưng đáng yêu cũng giống như một trong những thành viên của gia đình bạn. Trước khi bạn chuyển nhà, bạn thường đau đầu vì không biết phải xử lý chúng ra sao? Chuyển thú cưng khi chuyển nhà phải để chúng ở đâu, lưu ý những gì để chúng không bị lạc, không bị đói cũng như đảm bảo sự an toàn tuyệt đối. 
Công ty Vận Tải chuyên nghiệp Đạt Phát với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chuyển nhà chọn gói xin chia sẻ cho các bạn những kinh nghiệm cần thiết nếu gia đình bạn muốn chuyển thú cưng khi chuyển nhà.

chuyển vật nuôi


Tìm một chiếc cũi an toàn và vừa vặn
Thú cưng là một sinh vật sống, chúng không giống như những đồ vật trong nhà khi bạn muốn vận chuyển. Trong quá trình vận chuyển thú cưng khi chuyển nhà, thú cưng cần có một không gian đủ oxy và một chiếc cũi vừa vặn với chúng. 
Tác dụng của chiếc cũi không chỉ giúp cho thú cưng của bạn được che chắn an toàn mà chúng còn giúp thú cưng không nghịch phá đồ đạc, không bị say xe và không bị xô lệch trên xe.

Tìm một chiếc cũi an toàn và vừa vặn
Chuyển thú cưng khi chuyển nhà tuyệt đối không cho chúng ăn quá no
Cũng giống như chúng ta, thú cưng có thể sẽ bị say, bị nôn trớ trong quá trình vận chuyển. Vì vậy, bạn không nên cho chúng ăn quá nhiều hoặc ăn sát giờ khởi hành của xe. Để con cưng của bạn không bị đói cũng như không bị trớ trên xe, bạn nên cho chúng ăn trước lúc chuyển thú cưng khi chuyển nhà khoảng 1 tiếng đồng hồ. 
Nên cho chúng ăn đồ ăn dễ tiêu hóa, hạn chế nước và những đồ ăn có thể gây rối loạn tiêu hóa. 
Cho thú cưng đi cùng bạn nếu chúng không chiếm quá nhiều diện tích
Trong lúc vận chuyển đồ đạc, bạn sẽ có lúc lơ là và không để ý đến thú cưng của mình. Đây là lúc những chú mèo, chú cún có thể chạy đi lung tung mà không trở về nhà đúng lúc. Chuyển thú cưng khi chuyển nhà sẽ mất nhiều thời gian nếu bạn còn phải chạy đi tìm chúng về. Hãy cho chúng vào chiếc cũi sớm để tránh điều này xảy ra.

chuyển thú cưng vật nuôi

Cho thú cưng đi cùng bạn nếu chúng còn nhỏ
Những chú mèo, chú cún đáng yêu khi còn nhỏ có thể dễ dàng mang theo bên cạnh bạn. Vì vậy, bạn đừng cho chúng vào thùng xe tải cùng đống đồ đạc lộn xộn. Có thể chúng sẽ bị hoảng hoặc bị thương. Đối với những thú cưng có trọng lượng lớn, bạn nên khóa cũi cẩn thận và đặt chúng vào góc thoáng nhất của dùng xe. Hãy nhớ lót một tấm ni lông phòng lúc chúng đi vệ sinh.
Tùy vào lượng thú cưng của gia đình bạn, bạn có thể chọn một loại phương tiện riêng để vận chuyển thú cưng cách ly với đồ đạc trong nhà như xe máy, xe tải, ô tô…Và rồi, khi đến ngôi nhà mới của mình, bạn đừng quên dắt chúng đi dạo để chúng quen dần với môi trường mới. 
Nếu bạn đang lo lắng về việc chuyển thú cưng khi chuyển nhà, bạn chưa tìm được phương tiện cũng như phương pháp chuyển thú cưng phù hợp nhất. Hãy liên hệ với Công ty Vận Tải chuyên nghiệp Phát Đạt qua số hotline 0915010777 để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời.

0962114686 0915010777