GoViet ứng dụng gọi đặt xe dừng hoạt động từ 5/8

App gọi đặt xe GoViet đột ngột dừng hoạt động. Ứng dụng gọi xe GoViet dừng hoạt động. Kể từ ngày 5/8/2020 ứng dụng gọi đặt xe GoViet dừng hoạt động.

Ứng dụng gọi xe GoViet ngừng hoạt động sau hai năm có mặt ở Việt Nam và chuyển sang nền tảng mới Gojek của Indonesia.

GoViet vẫn xuất hiện trên các kho ứng dụng Android và iOS. Tuy nhiên, từ sáng 5/8, khi mở ứng, màn hình hiện thông báo chuyển đổi sang nền tảng Gojek, một ứng dụng gọi xe tới từ Indonesia.

Trang web GoViet dù vẫn giữ tên miền cũ nhưng logo cũng được chuyển sang Gojek cùng thông báo chuyển sang nền tảng mới. Tương tự, tài khoản mạng xã hội cũng được thay tên và diện mạo, từ màu đỏ quen thuộc sang màu xanh lá.

goviet

GoViet ứng dụng gọi đặt xe dừng hoạt động từ 5/8/2020

Theo thông báo của GoViet, toàn bộ thông tin, dữ liệu của khách hàng trên nền tảng ứng dụng cũ được bảo lưu và chuyển sang Gojek. Tuy nhiên, khi đăng ký mới trên Gojek, e-mail xác nhận vẫn sử sử dụng logo và một số thông tin cũ của GoViet.

Ứng dụng GoViet vẫn cho tải về trên Android và iOS nhưng không còn sử dụng được nữa và yêu cầu chuyển sang Gojek.
Ứng dụng GoViet vẫn cho tải về trên Android và iOS, nhưng không sử dụng được nữa và yêu cầu chuyển sang Gojek.

Các dịch vụ chính trên ứng dụng Gojek cũng tương đồng với nền tảng cũ bao gồm dịch vụ gọi xe, đặt hộ đồ ăn cũng như vận chuyển hàng hóa. Phương thức thanh toán trên nền tảng mới vẫn sử dụng tiền mặt như cũ, không có thêm hình thức khác như Gojek ở thị trường nước ngoài hay ứng dụng Grab, Bee.

Trước khi ngừng hoạt động, GoViet đã thông báo về việc nền tảng này sẽ chuyển đổi hoàn toàn và hợp nhất với Gojek trong tháng 7. Việc chuyển đổi với khách hàng và đối tác diễn ra đồng thời. Ông Phùng Tuấn Đức, nhà đồng sáng lập và nguyên Giám đốc vận hành GoViet, cũng trở thành Tổng giám đốc Gojek Việt Nam.

Việc dừng hoạt động GoViet và chuyển đổi, hợp nhất với Gojek thực chất là việc mở rộng dịch vụ. Người dùng có thể sử dụng nền tảng Gojek ở một số quốc gia khác, như Indonesia, Singapore, Thái Lan, chứ không chỉ giới hạn tại Việt Nam như với GoViet trước kia.

Việc chuyển đổi từ GoViet sang Gojek gây bất tiện ít nhiều cho người dùng. Trong phần đánh giá của cả hai ứng dụng trên PlayStore, một số người phàn nàn về việc không nhận được tin nhắn OTP để xác thực, phần mềm không có tuỳ chọn ngôn ngữ tiếng Anh. Việc định vị trên bản đồ của Gojek cũng bị nhận xét là thiếu chính xác.

Nguồn https://vnexpress.net/ung-dung-goi-xe-goviet-dung-hoat-dong-4141724.html

Chia sẻ trên:
0915.010.777 0962.114.686