Hướng dẫn tháo và lắp tủ gỗ khi chuyển nhà đơn giản

Hướng dẫn tháo và lắp tủ gỗ khi chuyển nhà là câu hỏi của bất kỳ ai đang có ý định dọn nhà đến một nơi ở mới. Bài viết dưới đây, chúng tôi xin tư vấn cách tháo lắp tủ gỗ khi chuyển nhà đảm bảo an toàn giúp bảo quản tủ gỗ tốt nhất đồng thời giúp công việc chuyển nhà trở nên đơn giản dễ dàng hơn.

 

Tủ gỗ là vật dụng giá trị trong mỗi gia đìnhGiá trị của tủ gỗ trong mỗi gia đình


Tủ gỗ là một vật dụng vô cùng quan trọng, không thể thiếu trong gia đình. Sản phẩm này được sử dụng một cách phổ biến với nhiều mục đích khác nhau tùy theo nhu cầu của mỗi gia chủ. Tủ gỗ không chỉ được sử dụng để chứa đồ mà nó còn được dùng để trưng bày và trang trí trong nhà giúp làm tôn lên sự sang trọng, lịch sự cho căn nhà của chủ nhân khi tiếp đón khách. 
Vật dụng này cũng có giá trị khá cao là món đồ có giá trị trong gia đình. Chính vì vậy mà khi bạn có ý định dọn nhà đến một nơi ở mới, chắc chắn tủ gỗ cũng là vật dụng không thể bỏ qua, sẽ luôn đi theo bạn. Vật dụng này luôn được các gia chủ lựa chọn vận chuyển theo khi có nhu cầu chuyển nhà.


Hướng dẫn tháo và lắp tủ gỗ khi chuyển nhà nhanh chóng, an toàn


Cách hướng dẫn tháo và lắp tủ gỗ khi chuyển nhà cũng không phải quá phức tạp. 

– Chuẩn bị các dụng cụ cần thiết
Việc tháo và lắp tủ gỗ không thể thiếu được các dụng cụ và thiết bị tháo lắp chuyên dụng như tô vít, búa cao su, kìm và đinh vít. Ngoài ra nếu gia chủ có sẵn các loại máy khoan hay máy vặn ốc chuyên dụng sẽ giúp công việc đơn giản dễ dàng hơn rất nhiều. 
Cần chuẩn bị thêm thùng xốp hoặc giấy nilon để bọc lót và đóng gói tủ một cách tốt nhất.
– Thực hiện tháo tủ gỗ
Việc tháo tủ đòi hỏi sự tỉ mỉ, khéo léo và kiên nhẫn nhằm hạn chế gây hư hỏng cho tủ đồng thời cũng giúp tủ giữ được nguyên chất lượng. Trước khi thực hiện tháo lắp, các gia chủ nên đánh dấu các chi tiết tháo ra trước, chi tiết tháo ra sau theo thứ tự để có thể lắp vào dễ dàng hơn. 
Nên tháo tủ từ phần trước, tháo các cánh tủ bằng cách dùng tô vít hay máy khoan, máy vặn ốc tháo rời ốc vít lắp ráp cánh tủ.


Sau đó thực hiện tháo các kệ tủ với cách tương tự.


Tiếp theo là tháo phần hậu của tủ. Chú ý, phần hậu của tủ là bước cuối cùng để tháo tủ gỗ, vì vậy cần thêm người giữ các chi tiết sao cho vững chắc, hạn chế bị rơi rớt hoặc hư hỏng trong quá trình thực hiện. 
Tiến hành bọc lót các chi tiết và vận chuyển đến địa điểm mới.
– Thực hiện lắp ráp tủ gỗ
Để tiến hành lắp ráp tủ gỗ, nên thực hiện lắp ráp các ốc vít và chốt cam vào các vị trí chính xác để thực hiện lắp ráp các chi tiết dễ dàng hơn. Tiến hành lắp các kệ tủ trước, từ dưới chân tủ lên trên sau đó mới tiến hành lắp phần hậu tủ. Cuối cùng là thực hiện lắp ráp cánh tủ. 
Trên đây là hướng dẫn tháo và lắp tủ gỗ khi chuyển nhà đơn giản, hi vọng rằng kinh nghiệm tháo và lắp tủ gỗ này sẽ giúp các gia chủ tiết kiệm được thời gian công sức khi thực hiện vận chuyển nhà. Nếu không có đủ điều kiện để tự thực hiện tháo lắp tủ, hãy liên hệ trực tiếp với dịch vụ vận chuyển nhà trọn gói của chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

Chia sẻ trên:
0962114686 0915010777