Quy trình bốc xếp hàng hóa thế nào đạt tiêu chuẩn

Để có thể tiến hành vận chuyển hàng hóa được an toàn và đảm bảo đòi hỏi chúng ta phải có một quy trình bốc xếp hàng hóa chuyên nghiệp và bài bản. Với nhiều năm kinh nghiệm vận chuyển nhà, hàng hóa Dichvuchuyennhahanoi.com sẽ bật mí tới bạn cách bốc xếp hàng hóa chuyên nghiệp nhất!

Bốc xếp hàng hóa có cần thiết hay không?
Nhiều người thường có suy nghĩ, bốc xếp hàng hóa là việc làm đơn giản và không cần thiết. Tuy nhiên để có thể vận chuyển hàng hóa vừa đảm bảo vừa chất lượng bạn cần phải có quy trình bốc xếp hàng hóa tốt nhất.
Khi có quy trình bốc xếp hàng hóa bài bản nhất, việc vận chuyển sẽ nhanh chóng hơn. Đồng thời, sẽ hạn chế được tối đa rủi ro cho cả người và đồ đạc. Trong quá vận chuyển hàng hóa nên làm nhiều người cùng với nhau để có thể hỗ trợ, bốc xếp hàng hóa nhanh chóng hơn. 

Quy trình bốc xếp hàng hóa bài bản 

Quy trình bốc vác hàng hóa chuyên nghiệp, bài bản nhất
Đối với quy trình bốc xếp hàng hóa bài bản cũng đòi hỏi rất nhiều công đoạn khác nhau. Điển hình:
– Trước khi tiến hành bốc xếp hàng hóa, bạn phải nghiên cứu, quan sát xem nên bốc vác hàng như thế nào cho hợp lý. Quy tắc chung là phải xếp hàng từ dưới lên trên để tránh làm đổ hàng. Đồng thời không nên xếp hàng quá cao sẽ dễ đổ. Đối với các loại hàng dễ lăn, sau khi tiến hành bốc vác hãy dùng một vật gì đó để chèn vào phía dưới, cố định lại.
– Sau khi đã nghiên cứu lựa chọn cách bốc xếp hàng hóa phù hợp, hãy lựa chọn một lối đi lại sao cho hợp lý nhất. Hãy loại bỏ các chướng ngại vật trên đường vận chuyển để tránh đụng chạm hay va vào các khối hàng xung quanh.
– Tiến hành bốc xếp hàng hóa lần lượt từ hàng nhỏ đến loại hàng to, nặng.
– Vận chuyển từ từ, không vội vàng. Hãy gọi thêm người để tiến hành quy trình bốc vác hàng hóa nhanh chóng hơn.
Đối với các vật nặng bạn cần thực hiện theo quy trình bốc xếp hàng hóa như sau: 
– Đặt hai chân cho vững, một chân trước, một chân sau sao cho thoải mái nhất. 
– Tiến sát đến vật nặng, khuỵu đầu gối xuống 90 độ. Lưng giữ thẳng, tay phải bám chặt vào vật cần nhắc và khiêng hàng hóa lên.
– Trong quá trình bốc xếp hàng hóa nặng, tránh để cho vật nặng cho mắt tầm nhìn như thế di chuyển, đi lại rất khó khăn.
– Khi tiến hành xong quy trình bốc vác hàng hóa nặng, từ từ đặt nhẹ hàng xuống, tránh để mạnh sẽ làm hư hỏng vật nặng.

Có quy trình bốc xếp hàng hóa tốt sẽ đảm bảo cả người và tài sản
Ngoài ra, bạn có thể thuê các đơn vị, dịch vụ vận chuyển hàng hóa, bốc xếp hàng hóa chuyên nghiệp, uy tín. Dichvuchuyennhahanoi.com tự tin là đơn vị chuyển nhà có quy trình bốc xếp hàng hóa chuyên nghiệp, bài bản nhất. Bạn có thể liên hệ ngay với chúng tôi theo số điện thoại: 0915. 010. 777 hoặc 0962. 114. 686. 
Trên đây là bài viết mà chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn quy trình bốc xếp hàng hóa bài bản nhất. Chúc bạn ngày mới tốt lành!

0962114686 0915010777