Lắp đặt Tivi trên tường sau khi chuyển đến nhà mới

Lắp đặt Tivi trên tường sau khi chuyển đến nhà mới 
Sau khi di chuyển đến một ngôi nhà mới, bạn có thể cân nhắc lắp tivi trên tường để tiết kiệm không gian. Hoặc giúp mọi người trong phòng nhìn thấy nó bằng cách đặt tivi lên vị trí cao hơn. Tuy nhiên, có một số yếu tố quan trọng cần xem xét trước khi lắp tivi trên tường.


Các thiết bị, không gian và trọng lượng tivi
Đầu tiên trong số những yếu tố này là bạn có đủ không gian để tivi ở gần các thiết bị khác (đầu đĩa DVD/Blu-Ray hoặc bảng điều khiển trò chơi, hộp cáp/vệ tinh, v.v.) trong phạm vi dễ dàng đến cổng ra.
Cài đặt các kệ nổi hoặc kệ sách (có lỗ khoan ở phía sau để cho phép các dây dẫn được luồn qua) bên dưới tivi là một cách để giải quyết vấn đề này. Tất nhiên, điều này có nghĩa là bạn sẽ cần cân nhắc xem bức tường của mình có thể chịu được trọng lượng của tivi và các giá đỡ cần thiết khác không.
Nếu gắn trên tường tivi của bạn cùng kệ tủ trên tường khô, bắt buộc phải tìm đinh tán để neo vít lại (hoặc với một công cụ nghiên cứu đinh tán hoặc, nếu bạn không có, bằng cách làm theo lời khuyên được cung cấp). Đừng bị cám dỗ để sử dụng các tấm neo chống thấm, vì trọng lượng của chiếc tivi hiện đại nhẹ nhất chắc chắn sẽ kéo chúng xuyên qua tường và khiến tivi của bạn rơi xuống sàn nhà.

lắp đặt tiviĐường dây điện và dây dẫn
Sau đó, tất nhiên, là việc đi các đường dây dẫn thế nào. Thậm chí có một đường dẫn xuống và có thể xuyên qua bức tường của bạn (không phụ thuộc vào vị trí của ổ cắm điện gần nhà bạn nhất) không chỉ là khó coi, nó có thể gây nguy hiểm nếu, trẻ em hoặc vật nuôi chạm phải ổ cắm.
Bạn có thể ngăn chặn các rủi ro bằng cách sau:
1. Đi dây diện trong những bức tường
2. Cài đặt một ổ cắm điện bên cạnh hoặc phía sau tivi
3. Lắp một vỏ cáp để che giấu, bảo vệ các dây dẫn


Truy cập các cổng kết nối
Khi gắn tường tivi của bạn, bạn cũng cần suy nghĩ về khả năng truy cập và vào cổng nhanh chóng,dễ dàng trong trường hợp bạn muốn thay thế các thiết bị hiện có gắn vào hoặc thêm các thiết bị mới. Nếu các cổng ở phía sau của tivi, một giá treo tường bạn có thể lắp kính thiên văn xa khỏi tường sẽ làm cho cuộc sống dễ dàng hơn và ngăn không cho bạn ‘tháo gắn kết’ tivi của bạn mỗi khi bạn cần truy cập vào các cổng.


Góc nhìn, xem tivi
Nếu bạn muốn điều chỉnh góc của tivi theo vị trí bạn chọn để ngồi hoặc để tránh nắng tạo ra ánh sáng chói lóa vào những thời điểm khác nhau trong ngày, bạn nên cân nhắc mua một tấm treo tường có thể điều chỉnh được độ sáng trong phòng.


Công cụ lắp đặt
Cuối cùng, nhưng có lẽ quan trọng nhất, hãy chắc chắn rằng bạn có các công cụ cần thiết (tìm kiếm khoan, một mũi khoan phù hợp với kích thước của phích cắm, ốc vít và tuốc nơ vít) và chuyên môn (không phải ai cũng tự làm) để lắp một cách an toàn tivi.


Trợ giúp gắn tường tivi của bạn
Nếu bạn có nghi ngờ về kỹ năng lắp đặt của mình, thiếu các công cụ cần thiết hoặc đơn giản là không thể đối mặt với việc phải lắp tivi trên tường sau một ngày làm việc vất vả về nhà. Trường hợp này bạn nên thuê những người chuyên nghiệp có thể làm việc cho bạn. 

Chia sẻ trên:
0915.010.777 0962.114.686