Thuê xe tải chuyển nhà, văn phòng cần lưu ý đến hợp đồng như thế nào?

Việc vận chuyển hàng hóa đặc biệt là đồ dùng cồng kềnh bằng cách thuê xe tải không còn quá xa lạ với mọi người. Tuy nhiên, nhiều người lại không chú ý đến việc làm hợp đồng thuê xe tải để có thể được hưởng hết quyền lợi của mình nhận được khi sử dụng dịch vụ này. Vậy hãy theo dõi bài viết dưới đây để mọi người chú ý những điều cần làm trước khi kí hợp đồng thuê xe tải nhé.
1. Ghi rõ thông tin hai bên thuê và cho thuê xe tải

hợp đồng thuê xe tải
Thông tin hợp đồng thuê xe tải rõ ràng

Các thông tin cá nhân cần được đề cập rõ ràng chính xác ở trong hợp đồng cho thuê xe tải như họ tên, số chứng minh thư, số điện thoại, địa chỉ. Để hai bên có thể thuận tiện trong việc liên lạc với nhau, và trong quá trình có xảy ra mâu thuẫn, rắc rối nào thì có thể dựa vào đây để giải quyết hoặc khiếu nại.

2. Hợp đồng thuê xe tải cần ghi rõ trách nhiệm và quyền lợi của hai bên 
Trong hợp đồng thuê xe tải cần phải quy định rõ ràng và công khai trách nhiệm và quyền lợi của hai. Chẳng hạn như quyền lợi của bên cho thuê xe sẽ nhận được như khi sử dụng dịch vụ này được bao trọn luôn khâu bốc vác hàng hóa, sắp xếp đồ đạc, hay được đền bù thiệt hại nếu như bên cho thuê vận chuyển chậm và muộn làm mất nhiều thời gian của bên thuê,… Mọi người chú ý những điều này để có thể chú ý đến trách nhiệm của mình cũng như toàn bộ quyền lợi mình sẽ được hưởng khi sử dụng dịch vụ thuê xe tải. 

3. Ghi rõ loại hàng hóa được vận chuyển

lưu ý hợp đồng thuê xe tải
Hợp đồng thuê xe tải chi tiết

Hai bên cần phải thương lượng với nhau về vấn đề này đặc biệt là bên cho thuê xe tải cần phải chú ý nêu rõ trong hợp đồng. Những loại hàng cấm như ma túy, heroin, pháo hoa, súng trái quy định,…phải được nêu ra rõ ràng trong hợp đồng, và những đồ dùng vật dụng dễ vỡ cũng cần được đưa ra để khi có sự sai sót, rắc rối nào xảy ra có thể dựa vào đó để khiếu nại và giải quyết.

4. Xác định chi phí bao trọn dịch vụ thuê xe tải
Nhiều nơi cho thuê xe tải, trong quá trình vận chuyển họ đòi những khoản phí không rõ ràng phát sinh thêm, vì vậy mọi người phải thật tỉnh táo để không bị mất những khoản tiền không đáng có. Phải quy định rõ trong gói dịch vụ thuê xe tải đã bao gồm những khoản chi phí nào, bên nào chịu trách nhiệm về khoản phí đó,.. cần được nêu chi tiết trong hợp đồng.
Ngoài ra hai bên cần thương lượng kĩ càng những yêu cầu mình muốn, những gì mình cần khi sử dụng dịch vụ thuê xe tải này để tránh rủi ro, mâu thuẫn rắc rối xảy ra giữa hai bên, tránh mất thời gian và tiền bạc nếu như phải giải quyết bằng pháp luật. Mong rằng với ít phút lưu lại trên bài viết này đã phần nào cung cấp thêm thông tin bổ ích cho những ai đang quan tâm đến dịch vụ thuê xe tải. Ngoài ra các bạn cũng có thể liên hệ với công ty cho thuê xe tải hàng đầu Việt Nam theo địa chỉ https://www.dichvuchuyennhahanoi.com để được tư vấn miễn phí.

0962114686 0915010777