Bật mí 5 cách tiết kiệm điện cho gia đình nhiều thiết bị

Bật mí 5 cách tiết kiệm điện cho gia đình.

Các bạn đang tìm cách tiết kiệm điện cho gia đình mình để giảm thiểu được chi phí sinh hoạt? Tuy nhiên, bạn vẫn chưa tìm được câu trả lời cho những băn khoăn này. Dưới đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu 5 cách tiết kiệm điện cho gia đình cực cơn giản nhé!

Gia đình bạn liệu có đang sử dụng một cách tiết kiệm và đúng cách nhất hay chưa? Hay bạn vẫn đang từng ngày, từng giờ lãng phí điện cũng như tiền của mà không hề hay biết? Lúc này, các bạn hãy cùng tham khảo 5 cách tiết kiệm điện cho gia đình trong bài viết dưới đây nhé!

Sử dụng bóng đèn chiếu sáng tiết kiệm điện

Bạn có thể sử dụng những bóng đèn tiết kiệm điện để giúp bạn thực hiện điều này hiệu quả. Cụ thể, các bạn có thể thay những bằng bóng đèn sợi đốt bằng bóng đèn huỳnh quang. Chúng chính là loại bóng đèn tiêu thụ rất ít điện năng và một trong những cách tiết kiệm điện.

Theo những tính toán cụ thế, chúng chỉ tiêu thụ khoảng từ 1/5 – 1/3 điện năng so với đèn thông thường. Bên cạnh đó, chúng cũng có tuổi thọ cao hơn gấp khoảng 15 lần so với bóng đèn thường. Nhờ đó sẽ có thể giúp cho bạn tiết kiệm điện cũng như tiết kiệm chi phí tối ưu nhất.

Đóng kín cửa khi sử dụng điều hòa, hay máy lạnh

Có thể bạn không biết, nhưng khi sử dụng điều hòa thì không khí lạnh trong nhà vẫn đang thoát ra ngoài. Chúng có thể thoát ra khỏi qua những khe cửa sổ, hay khe cửa phòng,… Vì dù chỉ là khe trống rất nhỏ nó cũng khiến cho lượng không khí mát trong nhà thoát ra.

Chính do đó, các bạn nên kiểm tra lại những vị trí trên tường nhà. Đặc biệt là cửa sổ, cửa ra vào của căn phòng, sau đó bạn cần bịt kín lỗ hổng đó. Các bạn có thể dùng súng bắn keo để có thể ngăn chặn được tình trạng này được hiệu quả. Nhờ đó, đầy cũng là một cách tiết kiệm điện đáng kể và hiệu quả cho gia đình bạn đấy.

Thường xuyên vệ sinh các thiết bị điện

Có thể bạn không biết rằng, việc làm sạch các thiết bị điện cũng là cách tiết kiệm điện hết sức hiệu quả. Nhờ đó, sẽ giúp cho chúng có thể hoạt động, làm việc được hiệu quả cũng như tiết kiệm hơn.

Với bóng đèn sạch, chúng sẽ giúp tỏa đi những tia sáng được trở nên mạnh mẽ hơn. Không chỉ giúp mang đi được nhiều ánh sáng hơn mà cũng có thể giúp tiết kiệm điện hơn. 

Hay việc bạn làm sạch bộ lọc không khí cũng sẽ giúp điều cho hoà hoạt động hiệu quả hơn. Nhờ đó sẽ có thể giúp mang đến được những luồng không khí trong lành cũng như hiệu quả hơn.

Tắt các đồ điện tử khi bạn không sử dụng

Các bạn cần biết rằng, những thiết bị điện tử (ngay cả laptop hay sạc pin điện thoại…) khi bạn không sử dụng nhưng vẫn cắm vào nguồn điện thì chúng vẫn hoạt động. Do đó, chúng vẫn đang tiêu tốn một lượng điện năng nhất định. 

Vì vậy, khi không sử dụng, các bạn hãy rút phích cắm của thiết bị điện ra khỏi ổ điện. Và đây có thể coi là cách tiết kiệm điện đơn giản hiệu quả và thiết thực nhất.

Nên tắt các thiết bị điện khi bạn ra ngoài

Một trong những cách tiết kiệm điện đơn giản, hiệu quả là tắt thiết bị điện khi bạn ra ngoài. Cụ thể, các bạn có thể kiểm tra, tắt hết đi những thiết bị điện khi bạn đi ra ngoài.

Chẳng hạn, khi bạn đi ra ngoài, bạn sẽ không cần dùng đến đèn điện chiếu sáng căn phòng. Việc này sẽ giúp tránh lãng phí điện, tiết kiệm năng lượng cũng như chi phí cho gia đình bạn. Vì vậy, các bạn nên tắt chúng đi khi đi ra ngoài để có thể giúp cho bạn tiết kiệm điện và chi phí.

Các bạn có thể thấy được rằng, chỉ với những hành động rất nhỏ cũng giúp bạn tiết kiệm điện. Nhờ đó, bạn sẽ có thể để dành số tiền đó để làm những việc khác, chăm sóc cho gia đình mình tốt hơn.

Trên đây chính là 5 cách tiết kiệm điện mà chúng tôi xin được bật mí đến các bạn. Mong rằng, nhờ đó, các bạn sẽ có thể tiết kiệm được tối đa chi phí cho gia đình mình. Các bạn có thể thường xuyên ghé thăm website https://www.dichvuchuyennhahanoi.com/ để được cập nhật những kiến thức bổ ích nhất nhé.

0962114686 0915010777