5 lưu ý phải nhớ khi chuyển kho xưởng không giống chuyển nhà

Nhu cầu chuyển kho xưởng để mở rộng diện tích, nâng cấp điều kiện làm việc, làm mới kho xưởng hiện tại.. của các doanh nghiệp ngày càng cao. Việc chuyển kho xưởng vốn không dễ dàng bởi có quá nhiều đồ đạc, máy móc, linh kiện.. cồng kềnh để mang theo. Nếu không cẩn thận, việc hỏng hóc hay thất lạc đồ đạc gây tốn kém cho doanh nghiệp là chuyện rất dễ xảy ra.

Cần lên kế hoạch cụ thể trước khi chuyển kho xưởng
5 lưu ý khi chuyển kho xưởng trong bài viết dưới đây chắc chắn sẽ hữu ích cho bạn đang hoặc sắp có nhu cầu chuyển kho xưởng cho doanh nghiệp.

1. Cần có sự chuẩn bị kỹ càng trước khi bắt đầu chuyển kho xưởng
Chuyển kho xưởng không giống với chuyển nhà hay chuyển văn phòng bởi nó ảnh hưởng tới hoạt động sản xuất của hàng chục đến hàng trăm người và cả hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Do đó, lưu ý khi chuyển kho xưởng đầu tiền chính là phải có một kế hoạch thật cụ thể, chi tiết về sắp xếp đồ đạc, cách đóng gói, cách thức & phương tiện vận chuyển, trình tự vận chuyển.. đảm bảo đồ đạc được chuyển đi nhanh chóng, đầy đủ và an toàn.

2. Lên danh sách, phân loại cụ thể đồ đạc cần chuyển
Bởi có quá nhiều đồ đạc cần phải chuyển đi nên để tránh thất lạc, cần lưu ý lên danh sách cụ thể đồ đạc khi chuyển kho xưởng. Một bảng danh sách chi tiết sẽ giúp bạn không vô tình bỏ quên món đồ nào đó ở lại.
Tiếp theo, có thể phân loại đồ đạc thành các mục giấy tờ, máy móc thiết bị cầm tay, máy móc thiết bị hạng nặng, đồ điện máy.. để có phương án đóng gói phù hợp.

danh sách đồ chuyển kho xưởng
Lên danh sách đồ đạc để tránh nhầm lẫn và để quên

3. Thuê phương tiện vận chuyển chuyên biệt
Lưu ý khi chuyển kho xưởng thứ 3 là thuê xe vận chuyển. Thông thường, xe tải chuyển nhà chỉ chịu được mức trọng lượng giới hạn và có thể không phù hợp với số lượng đồ đạc trong nhà xưởng của bạn. Thay vì đó, hãy thuê một đội xe tải chuyên chở hạng nặng cho kho xưởng của bạn để chắc chắn sự an toàn cho đồ đạc nhé.

4. Sắp xếp kho xưởng mới trước khi chuyển đồ đạc đến
Chắc chắn bạn sẽ không muốn nhìn một đống hỗn độn máy móc, thiết bị được chuyển tới và xếp chồng đống ở kho xưởng mới đâu. Vì thế, riêng với kho xưởng, hãy chắc rằng bạn đã có sự sắp xếp phù hợp cho những đồ đạc sắp được chuyển tới.
Đây là một lưu ý quan trọng khi chuyển kho xưởng bởi nếu không chuẩn bị trước thì việc gián đoạn hoạt động là hoàn toàn có thể xảy ra.

Thuê một công ty dịch vụ vận chuyển chuyên nghiệp
5. Thuê một công ty chuyên dịch vụ vận chuyển kho xưởng
Trong trường hợp bạn không có khả năng điều hành việc vận chuyển kho xưởng thì cách tốt nhất là thuê một công ty dịch vụ chuyên nghiệp đến giúp bạn.
Một lưu ý khi thuê công ty dịch vụ vận chuyển kho xưởng là bạn cần đảm bảo công ty đó bao trọn gói, có cam kết về những tổn thất (mất mát, hỏng hóc) với đồ đạc, máy móc của bạn nhé!
Chỉ cần tuân theo 5 lưu ý khi chuyển kho xưởng trên, chắc chắn việc chuyển kho xưởng của bạn sẽ diễn ra thật suôn sẻ và dễ dàng!

0962114686 0915010777