Bật mí cách trị ẩm mốc trong phòng và khử mùi hôi nhanh

Những cách trị ẩm mốc trong phòng cực kì đơn giản mà mọi người đều có thể làm tại nhà.

Vào những ngày sẽ lạnh, cơ hội để các loại vi khuẩn, nấm mốc tấn công ngôi nhà của bạn. Những món đồ sẽ rất dễ bị mất đi vẻ đẹp do hỏng hóc. Đặc biệt là có những mùi hôi khá khó chịu. Vậy nên hãy cùng tìm hiểu một số cách trị mùi ẩm mốc trong phòng nhé!

Có nhiều nguyên nhân gây ra các mùi khó chịu cho ngôi nhà của bạn

Nguyên nhân gây ra mùi ẩm mốc

Mùi ẩm mốc là gì?

Ẩm mốc là một hiện tượng do loại vi khuẩn nấm mốc phát triển nhanh và mạnh. Nó phát tán ra không khí và sinh sôi khá nhanh. Dần dần, từ những vi khuẩn nấm mốc sinh ra những loại ấu trùng nhỏ.

Mật độ ngày càng dày đặc sẽ gây ra mùi hôi, mùi ẩm mốc khá khó chịu. Những mùi này ảnh hưởng khá nghiêm trọng đến sức khỏe. Đặc biệt gây rất nhiều bệnh về hô hấp,…

trị ẩm mốc phòng

Nguyên nhân

Có nhiều nguyên nhân gây ra mùi ẩm mốc khó chịu cho căn phòng của bạn. Nhưng cùng tìm hiểu một số nguyên nhân chính sau.

Khí hậu: Những nơi có độ ẩm cao sẽ là điều kiện lý tưởng cho nấm mốc phát triển. Hơi nước, hơi ẩm sẽ bám vào các đồ dùng trong nhà. Dần dần sẽ sinh ra nấm mốc, và kèm theo đó là mùi tanh ẩm ướt cực kì khó chịu.

Nấu ăn: Trong quá trình nấu ăn sẽ sản sinh ra các mùi như khói, dầu mỡ, đồ ăn ôi thiu,…

Vệ sinh: Do thường ngày có ít thời gian dọn dẹp, nên đây cũng là nguyên nhân khiến căn phòng có mùi hôi.

Điều hòa: điều hòa không được lau chùi sẽ gây ra những luồng khí có mùi hôi và bụi.

Ba cách trị mùi ẩm mốc trong phòng

Có nhiều cách giúp khử đi mùi hôi cho căn phòng

Dùng vỏ trái cây

Khoét rỗng ruột một quả dứa, sau đó đặt một cây nến nhỏ và đốt nến. Mùi thơm sẽ lan tỏa và khử đi mùi hôi trong phòng. Đặt chúng ở góc phòng để thẩm mỹ của ngôi nhà được giữ nguyên.

Nếu không thích mùi thơm, có thể dùng vỏ cam hoặc vỏ quýt đặt bên trên vài miếng tan. Đựng tất cả vào trong một chiếc chén nhỏ. Như vậy cũng có tác dụng khử mùi rất tốt.

Bên cạnh đó, có thể trồng thêm một vài loại cây trong nhà. Vì cây xanh được ví như một chiếc máy lọc không khí hiện đại nhất. Nó sẽ giúp không khi trong ngôi nhà luôn trong lành và mát mẻ. Không những vậy còn góp phần trang trí cho ngôi nhà thêm xanh, thêm đẹp.

Thường xuyên dọn dẹp vệ sinh

Việc khử mùi sẽ không có hiệu quả nếu căn phòng của bạn vẫn còn nguồn gốc gây mùi hôi. Việc cần làm đó là mang rác thải ra  bên ngoài, vệ sinh tủ lạnh sạch sẽ,… Làm mọi việc để ngăn chặn sự sinh sôi của nấm mốc và mùi hôi.

Dọn dẹp ngôi nhà thường xuyên bằng cách hút bụi phòng, lau nhà, giặt thảm, giặt chăn ga gối đệm,….

Át đi những mùi khó chịu

Sử dụng nến thơm giúp át đi những mùi khó chịu

Có nhiều cách át đi mùi ẩm mốc, khó chịu. Trong đó thì cách sử dụng mùi hương được coi là phổ biến nhất. Sử dụng nến thơm cũng được dùng rộng rãi. Tuy nhiên, các loại nến chỉ làm át được mùi trong một khoảng thời gian nhất định.

Do đó, đây có thể là cách mang lại hiệu quả một cách nhanh chóng, ngay lập tức. Nhưng nó cũng chỉ mang tính chất tạm thời, không được lâu. Do đó để có được hiệu quả tốt nhất, nên kết hợp cả 3 cách này với nhau.

Trên đây là một số bật mí nhỏ về cách trị ẩm mốc trong phòng. Những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình chăm sóc tổ ấm của mình.

0962114686 0915010777