Bật mí các cách vệ sinh lò vi sóng sao cho đúng chuẩn và hiệu quả nhất

Bật mí các cách vệ sinh lò vi sóng sao cho đúng chuẩn và hiệu quả nhất

Lò vi sóng là một trong những thiết bị nhà bếp không còn quá xa lạ. Học cách vệ sinh lò vi sóng hiệu quả giúp bảo quản thức ăn luôn được đảm bảo.

Cách vệ sinh lò vi sóng đúng cách sẽ giúp cho thiết bị nhà bạn luôn sạch sẽ và bền theo thời gian. Bởi trong quá trình sử dụng sẽ không tránh được tình trạng thức ăn bị vương vãi, hay đổ ra tại lò vi sóng. Khiến cho nơi đây trở thành ổ vi khuẩn gây nên bệnh cho những người thân của bạn.

Cách vệ sinh lò vi sóng bằng giấm ăn

Không thể phủ nhận được vai trò của giấm ăn trong việc khử mùi và làm sạch. Đặc biệt là các vết bẩn như dầu mỡ hay các loại thức ăn còn bám lâu ngày tại lò vi sóng.

Với cách này, bạn có thể pha giấm vào trong nước ấm với tỷ lệ 1:5. Sau đó, đặt hỗn hợp này vào trong lò rồi quay trong vòng 5 phút với nhiệt độ trung bình. Hỗn hợp này sẽ được làm nóng, sau đó bốc hơi và loại bỏ tất cả các vết bẩn còn bám lại bên trong lò. Sau đó, làm sạch lò bằng khăn mềm rồi lau lại bằng khăn khô cho sạch.

vệ sinh lò vi sóng

Cách vệ sinh lò vi sóng bằng chanh

Chanh được biết đến là một chất tẩy rửa tự nhiên, rất được lòng mọi người. Bên cạnh tẩy rửa, nó còn có thể khử mùi vô cùng hiệu quả. Mùi hương thơm mát từ chanh giúp cho không gian tủ lạnh của bạn luôn có mùi thơm mát.

Nếu như bạn muốn làm sạch tủ lạnh mà không muốn sử dụng các hóa chất tẩy rửa chuyên dụng thì có thể sử dụng loại quả này để thay thế.

Bạn có thể để chanh vào trong lò vi sóng, để lò hoạt động trong khoảng từ 1-2 phút. Axit có trong chanh sẽ bị bốc hơi do tác động từ hơi nóng có trong lò. Từ đó, các vết bẩn sẽ được làm sạch một cách dễ dàng.

Sau đó, bạn có thể sử dụng lại một lần nữa bằng khăn ướt hay khăn khô. Để đảm bảo việc làm sạch đạt hiệu quả cao hơn.

Cách vệ sinh lò vi sóng bằng baking soda

Baking soda hay còn được gọi là muối nở. Đây là loại bột thường được sử dụng khi làm bánh. Bên cạnh đó, mọi người cũng biết baking soda được biết đến là một sản phẩm làm sạch tối ưu.

Hợp chất này có thể làm sạch tất cả mọi vết bẩn, cặn bã bám lâu tại các đồ vật trong nhà bếp đặc biệt là lò vi sóng. Vì thế nên baking soda luôn là sự lựa chọn tối ưu dành cho mọi người trong quá trình làm sạch.

Sau khi cho bột baking soda vào các bộ phận của lò vi sóng. Bạn có thể đóng cửa lò trong khoảng từ 10-12 tiếng. Sau khoảng thời gian đó, bạn có thể sử dụng khăn ẩm. Sau đó, lau lại rồi cuối cùng lau sạch bằng lò vi sóng.

Cách vệ sinh lò vi sóng bằng nước rửa chén

Chắc hẳn bạn đã quá quen thuộc với dung dịch làm sạch từ nước rửa chén.. Cac vết bẩn dầu mỡ bám dính lâu ngày trong lò vi sóng sẽ được tẩy rửa một cách nhanh chóng. Đây là cách vệ sinh vừa đơn giản mà lại khoa học mang lại hiệu quả cao.

Với cách vệ sinh lò vi sóng bằng phương pháp này bạn có thể đặt chén có pha nước ấm vào bên trong lò. Để lò hoạt động trong vòng 1 phút.  Khi lò đã quay xong thì lau sạch nhiều lần bằng khăn ẩm để làm sạch được hết các vết bẩn có ở bên trong lò. Bạn cần chú ý lau lại lò cho tới khi sạch lò đảm bảo hiệu quả làm sạch tối ưu.

Cách vệ sinh lò vi sóng bằng nước lau kính

Hiện nay, trên thị trường, các loại nước lau kính được đánh giá là mang lại hiệu quả tẩy rửa rất cao. Với nước rửa kính bạn có thể làm sạch lò vi sóng một cách nhanh nhất.

Khi sử dụng nước lau kính, bạn nên pha loãng cùng với nước ấm với tỉ lệ 1:1. Bạn có thể sử dụng các loại khăn mềm có thấm ướt cùng với dung dịch. Sau đó, thấm lên các vị trí có bụi bẩn bám vào. Sau khoảng 5 phút là có thể lau chùi.

Tiếp đó, bạn sẽ dùng khăn mềm để làm sạch tất cả các bộ phận có trong lò vi sóng. Tránh ảnh hưởng tới chất lượng của lò.

Khi làm sạch lò vi sóng bạn nên chú ý sử dụng các chất tẩy rửa sao cho phù hợp nhất. cách vệ sinh lò vi sóng hiệu quả nhất phải kể đến đó là các chất tẩy rửa có nguồn gốc từ thiên nhiên như: chanh, giấm…. Cần chú ý tới việc làm sạch sau khi lau để tránh tình trạng cháy, nổ có thể xảy ra sau khi lò hoạt động.

0962114686 0915010777