Cách bố trí phòng khách hợp phong thủy để đón lộc vào nhà

Mỗi gia đình có một cách sắp xếp phòng khách khác nhau. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách bố trí phòng khách hợp phong thủy để hút tài lộc và may mắn. Vì vậy hãy tham khảo ngay cách thiết kế không gian phòng khách theo phong thủy giúp gia tăng vận khí tốt cho gia đình bạn.

1. Cách bố trí phòng khách hợp phong thủy: Không để lộ ra ngoài vị trí tào lộc
Cách bố chí phòng khách hợp phong thủy mà bạn cần lưu ý đầu tiên đó chính là vị trí tài lộc của phòng. Theo phong thủy, vị trí tài lộc này chính là đường chéo từ cửa ra vào với các góc tường của phòng khách. Theo đó những vị trí dễ dẫn đến hao tài cho chủ nhân đó là tài vị có xu hướng bị khiếm khuyết hoặc đi thẳng ra một không gian khác.
Cách hóa giải cho những trường hợp này đó là bạn có thể đặt tủ trưng bày hoặc chậu cây xanh vào những vị trí đó. Điều này sẽ giúp “tài khí” không bị trôi mất, đồng thời còn tăng cường vượng khí giúp hấp thu tài lộc tốt hơn cho ngôi nhà của bạn.

bó chí phòng khách

2. Không để xà ngang áp đỉnh
Trong phòng khách, nếu vị trí sô pha nằm ngay dưới xà ngang của trần nhà sẽ gây ức chế tâm lý cực lớn cho các thành viên trong gia đình, khiến người ngồi bên dưới có tinh thần bất ổn và cảm giác bất an tinh thần. Nếu phạm phải lỗi bố trí phòng khách hợp phong thủy sẽ khiến bạn có thể gặp trở ngại ngoài xã hội, không những vậy còn ảnh hưởng đến sức khỏe lâu dài.
Vì vậy khi sắp xếp vị trí của sô pha bạn cần đặc biệt lưu ý xà ngang của trần nhà.

3. Đặt bàn ghế theo hướng hợp với chủ nhà
Thông thường, bàn ghế phòng khách nên được đặt ở hướng lành và không thích hợp với vị trí hung so với mệnh của chủ nhà. Cụ thể như sau:
+ Chủ nhà là Đông tứ mệnh thì không nên để bàn ghế ở hướng Tây Nam, Tây Bắc, hướng Tây, và hướng Đông Bắc.
+ Nếu chủ nhà thuộc Tây tứ mệnh thì tránh đặt bàn ghế phòng khách ở hướng Bắc và Đông Nam.
Cách bố trí phòng khách hợp phong thủy như trên sẽ đảm bảo quy tắc trạch mệnh tương phối.

phong thủy phòng khách

4. Trước sau không nên thông một đường
Một điều tối kỵ khi bố trí phòng khách là thiết kế khiến cho người từ cửa chính bước vào đã nhìn thấy trực diện với cửa sau. Cách thiết kế này sẽ khiến cho những trường khí tốt vừa vào nhà đã đi thẳng ra nơi khác. Theo đó chủ nhân sẽ khó mà tích lũy được tài lộc, không những vậy còn có thể dấn tới hao tài tốn của.
Vì vậy bên cạnh việc đảm bảo không gian phòng khách rộng rãi, thoáng đãng bạn cũng cần tránh lưu ý kiểu thiết kế cửa trước cửa sau như trên.

5. Lưu ý đối với sàn nhà
Theo phong thủy, sàn nhà trong phòng khách cần phải bằng phẳng, không nên có quá nhiều bậc thang hay lồi lõm, cao thấp. Việc sàn nhà được thiết kế cao thấp quá khác biệt sẽ khiến cho vận thế của gia chủ cũng lên xuống thất thường, dễ gặp nhiều biến cố.

lắp đồ phòng khách

6. Phòng khách không để u ám
Một cách bố trí phòng khách hợp phong thủy nữa mà bạn cần biết đó là ánh sang trong phòng. Nếu bạn có trang trí cây xanh trong phòng khách cũng cần có bố cục hợp lý, tránh cản trở ánh nắng mặt trời chiếu vào. Bởi ánh sáng đầy đủ luôn đem lại sinh khí và cả vượng khí cho căn phòng
Bên cạnh đó, bạn cũng nên chọn màu sắc tươi sáng khi sơn tường ở phòng khách để tăng thêm vận may cho chủ nhân. Nếu không gian phòng khách quá tối sẽ dễ khiến các trường khí xấu xâm nhập, gây bất lợi cho vận thế của gia đình.

7. Nên chọn những loại cây xanh nào để hút tài lộc cho gia chủ?
Sẽ rất tốt nếu như bạn đặt một số cây xanh trong phòng khách giúp không khí trong lành, tươi máy và tăng vượng khí cho phòng. Tuy nhiên không phải vì thế mà chúng ta có thể đặt bất kỳ một loại cây nào. Theo quan niệm phong thủy, trong phòng khách cần có nhiều cây xanh như: trúc phú quý, cây phát tài,… Đây là những loại cây có dưỡng khí tốt, lại tượng trưng cho sức sống mãnh liệt nên rất tốt cho phòng khách.

8. Nên chọn đồ trang trí hình tròn 
Theo phong thủy hình tròn thuộc yếu tố “dương”, tượng trưng cho sự vận động. Vì vậy một trong những cách để tạo bầu không khí dễ chịu và thân thiện cho căn phòng là bạn nên sử dụng đồ trang trí hình tròn: ví dụ như: bàn trà tròn, đèn tròn,…

9. Vị trí phòng khách so với bếp ăn
Cách bố trí phòng khách hợp phong thủy cuối cùng mà bạn cần nhớ đó là vị trí của phòng khách. Bởi hiện nay trong nhà ở hiện đại của nhiều gia đình thường đặt bàn ghế phòng khách luôn ở phòng bếp và. Với những trường hợp này, gia chủ cần lưu ý tránh đề bàn ghế phòng khách đối diện trực tiếp với bếp nấu. Nếu để đối diện trực tiếp có thế sẽ khiến sức khỏe của các thành viên trong gia đình không được tốt tính khí cũng sẽ trở nên nóng nảy, dễ cáu gắt, vì bếp nấu thường có nhiệt độ cao và nhiều khói.
Trên đây là 9 cách bố trí phòng khách hợp phong thủy mà dịch vụ chuyển nhà trọn gói Phát Đạt muốn gợi ý cho bạn. Hi vọng với những cách bố trí này sẽ giúp gia đình bạn hút nhiều tài lộc, may mắn và sức khỏe.

0962114686 0915010777