Cách bốc xếp hàng hóa lên Container an toàn – hiệu quả

Bốc xếp hàng hóa lên Container là công việc tưởng chừng đơn giản nhưng lại không đơn giản tẹo nào. Nếu bạn không biết cách sắp xếp cũng như chọn được xe phù hợp thì hàng hóa của bạn rất dễ bị thiệt hại trong quá trình vận chuyển. Vậy phải làm sao đây? Đừng lo lắng, Phát Đạt sẽ chia sẻ với bạn cách để bốc xếp hàng hóa lên Container an toàn và hiệu quả qua bài viết sau đây.

chuyển hàng hóa lên xe
Phát Đạt – bốc xếp hàng hóa lên Container chuyên nghiệp, uy tín

Một số quy tắc cần nhớ khi bốc xếp hàng hóa lên Container
Để việc bốc xếp hàng hóa lên Container đạt được hiệu quả nhanh và an toàn trong suốt quá trình vận chuyển, điều đầu tiên bạn cần làm là chọn cho mình một chiếc xe phù hợp với khối lượng hàng hóa. Bốc xếp hàng hóa lên Container cần phải tính toán thật kỹ càng và nhất định xe Container bạn chọn phải phù hợp để tạo độ thông thoáng cho hàng hóa, tránh trường hợp nhồi nhét, gây hư hỏng các kiện hàng trên xe.

Các quy tắc khi bốc xếp hàng hóa lên Container:
Thứ nhất: sắp xếp hàng hóa theo đúng vị trí
Điều này có nghĩa là khi bốc xếp hàng hóa lên Container, bạn cần lưu ý xem hàng hóa nào cần lấy xuống trước, hàng hóa nào cần lấy xuống sau để sắp xếp theo thứ tự hợp lý. Làm như vậy sẽ giúp bạn thuận tiện và tiết kiệm thời gian, công sức trong việc tháo dở các kiện hàng. Bên cạnh đó, bạn cũng nên nhớ khi bốc xếp hàng hóa lên Container, hàng hóa cần phải được trải đều lên xe, tránh trường hợp dồn hết hàng hóa về cùng một phía vì như vậy sẽ giúp hạn chế được rủi ro tai nạn cho xe trong quá trình di chuyển.

chuyển đồ lên xe tải

Thứ hai: phân chia hàng hóa theo chủng loại
Bạn có thể bốc xếp hàng hóa lên Container với nhiều loại hàng khác nhau. Nhưng bạn đừng quên, mỗi loại hàng hóa khác nhau sẽ có đặc tính khác nhau và bạn cần phải lưu ý đến vấn đề này. Tuyệt đối không được để các chủng loại hàng hóa khác nhau chung một chỗ để tránh việc hàng hóa bị ảnh hưởng bởi tính chất của nhau nhé.

Thứ 3: bốc xếp hàng hóa lên Container dựa vào chất liệu 
Một điều rất quan trọng bạn cũng không được quên khi bốc xếp hàng hóa lên Container là chất liệu của chúng. Một số loại hàng hóa có giới hạn chịu đựng không cao nên bạn cần hết sức cẩn thận để hạn chế những thiệt hại không đáng có. Bạn nên ưu tiên sắp xếp các vật liệu cứng như gỗ và kim loại ở dưới rồi đặt các hàng hóa có chất liệu mềm mỏng hơn lên trên.
Ngoài ra, trước khi bốc xếp hàng hóa lên Container, bạn cũng cần kiểm tra sàn xe xem có các vật nhọn có thể làm rách hàng hóa không. Các vật chèn lót cũng cần kiểm tra kỹ càng để hạn chế tối đa sự tiếp xúc của của vỏ xe với hàng hóa. 
Có cách nào thuận tiện hơn để bốc xếp hàng hóa lên Container không?

Vận tải Phát Đạt chuyên bốc xếp hàng hóa lên Container giá rẻ
Câu trả lời là có bạn nhé. Việc bốc xếp hàng hóa lên Container không phải dễ dàng, nó đòi hỏi bạn phải tốn nhiều công sức để suy nghĩ và sắp xếp. Tuy nhiên, ngày nay các dịch vụ bốc xếp hàng hóa lên Container đang rất phát triển. Bạn có thể tìm đến các dịch vụ này để tiết kiệm được thời gian và công sức cho mình. Bạn có thể gọi ngay đến số 0915 010 777 của vận tải Phát Đạt để tìm hiểu thêm thông tin về loại dịch vụ này nhé. Phát Đạt hiện đang là công ty vận tải đáng tin cậy nhất với đội ngũ nhân viên đạt chuẩn chuyên nghiệp, thái độ làm việc nhiệt tình, dịch vụ tốt mà giá cả lại rất phải chăng nên bạn cứ yên tâm nhé.

0962114686 0915010777