Hướng dẫn cách chống nồm cho nền nhà hiệu quả

Hướng dẫn cách chống nồm cho nền nhà hiệu quả

Khi không khí chuyển sang nồm, khiến cho nền nhà đổ “mồ hôi”. Lúc này nền nhà vô cùng ẩm ướt và khó chịu cho mọi gia đình. Có cách chống nồm cho nền nhà nào hiệu quả dễ thực hiện hay không?

Khi đứng trước tình trạng không khí nồm dẫn đến việc nền nhà “đổ mồ hôi”. Tường ẩm mốc khiến mọi sinh hoạt của gia đình bạn bị đảo lộn. Đặc biệt là nền nhà ẩm ướt trơn trượt. Vi khuẩn dễ phát triển ảnh hưởng đến sức khỏe mọi người. Vậy chúng ta nên dùng cách chống nồm cho nền nhà như thế nào, để đối mặt với hiện trạng này hiệu quả nhất?

Đóng kín cửa và không nên mở cửa

Một sai lầm mà rất nhiều người mắc phải đó là khi thấy nền nhà bị ra mồ hôi ẩm ướt. Tất cả chúng ta đều có xu hướng mở cửa cho thoáng. Những điều này trên thực tế không hề mang lại hiệu quả. Mà dường như làm cho tình trạng trở nên nan giải hơn rất nhiều.

Những cơn gió trong điều kiện thời tiết này mang theo độ ẩm rất lớn. Khiến cho ngôi nhà của bạn trở nên ẩm ướt hơn rất nhiều. Vậy nên, các tốt nhất đó là bạn nên đóng kín cửa sổ, cửa kính. Hạn chế để gió mang theo hơi nước, độ ẩm lớn đi vào nhà. Sử dụng gió nhân tạo từ quạt và điều hòa để làm khô nền nhà.

chữa nồm nhà

Lau nhà bằng giẻ khô

Khi thấy nhà ẩm ướt các bà nội trợ đừng vội lau nhà theo cách thông thường vì cảm giác bẩn. Cách tốt nhất để sống với thời tiết này đó là bạn nên dùng vải hoặc giẻ khô để lau nhà thường xuyên. Đây là cách hiệu quả nhất để cải thiện tình trạng thời tiết này.

Bật điều hòa chế độ khô

Ở những dòng điều hòa hai chiều hiện đại. Sẽ có một chế độ rất hay ho phù hợp với điều kiện thời tiết này. Bạn đóng toàn bộ cửa nhà và chuyển điều hòa về chế độ khô. Sẽ thấy rất nhanh chóng hiện tượng mồ hôi trong nhà giảm đi trông thấy. Đây cũng được xem là giải pháp tốt nhất để bạn bảo vệ gia đình mình, nhất là có trẻ nhỏ.

Sử dụng máy hút ẩm

Bên cạnh điều hòa, thì máy hút ẩm cũng dẫn được người dùng sử dụng nhiều hơn trong cuộc sống hàng ngày. Đối diện với điều kiện thời tiết nồm chính là lúc thiết bị  phát huy hết tác dụng. Đóng cửa và bật máy hút ẩm lên không gian trong nhà sẽ nhanh chóng được cải thiện.

Ngoài ra, bạn còn có thể sử dụng các dụng cụ chống ẩm khác nữa cải thiện tình hình theo cách dân gian. Một vài gợi ý được khá nhiều người yêu thích và cho thấy kết quả khá tốt đó là: dùng báo cũ, túi hút ẩm, than củi…

Chống ẩm cho tủ quần áo

Bên cạnh nền nhà thì tủ quần áo chính là nỗi lo rất lớn của chúng ta vào thời tiết này. Khi tủ sẽ bị ẩm mốc dẫn đến ảnh hưởng đến quần áo, đồ dùng cất trong đó. Để giảm hiện trạng này bạn nên kê tủ cách xa tường một chút so với bình thường. Bởi tường đang rất ẩm nếu kê quá sát sẽ làm tủ của bạn bị mốc, thậm chí là hư hỏng.

Dùng vải mềm, sạch và khô lau qua một lần rồi dùng quạt máy sấy khô. Rồi sử dụng các các loạt sản phẩm hút ẩm hiệu quả cao tại siêu thị treo vào. Các sản phẩm này giá khá rẻ. Vừa hút ẩm lại tạo mùi hương dễ chịu mỗi khi mở tủ ra lấy quần áo.

Trên đây là tất cả những cách chống nồm cho nền nhà rất hay ho và mọi người đều có thể tự mình thực hiện được. Tùy vào điều kiện của mỗi ngôi nhà mà bạn có thể chọn những biện pháp phù hợp nhất. Xử lý nhanh chóng để không ảnh hưởng tới cuộc sống hàng ngày.

Chia sẻ trên:
0962114686 0915010777