Cách trị ẩm mốc trong tủ quần áo đơn giản mà bạn nên biết

Nếu chiếc tủ của bạn có hiện tượng ẩm mốc thì hãy sử dụng ngay cách trị ẩm mốc trong tủ quần áo.

Nếu bạn còn đang băn khoăn về cách trị ẩm mốc trong tủ quần áo thì theo dõi những chia sẻ dưới đây nhé. Những bật mí về cách trị ẩm mốc nhanh chóng và hiệu quả. Không những vậy còn tiết kiệm thời gian và rất dễ dàng thực hiện.

Cách trị ẩm mốc tủ quần áo đơn giản mà bạn nên biết

Nguyên nhân khiến tủ quần áo bị mốc

Độ ẩm ở Việt Nam luôn ở khoảng khá cao. Từ 70% đến 80%. Do vậy mà thường có những ngày nồm ẩm mốc. Những vị trí như tường hay góc nhà sẽ có độ ẩm cao hơn bình thường. Chính vì vậy mà những chỗ này, khi đặt những đồ làm bằng gỗ thì hay bị mốc.

Bên cạnh đó, khí hậu thất thường lúc nóng lúc lạnh. Do đó đã tạo nên hiện tượng nước đọng lại trên bề mặt của các đồ dùng bằng gỗ. Tạo điều kiện cho nấm mốc trên gỗ phát triển.

Hầu hết các sản phẩm gỗ hiện nay đều không được phủ vật liệu chống ẩm. Do đó khả năng chống nước rất kém. Hoặc tại những chỗ bị bong lớp sơn bên ngoài, khi bị ẩm sẽ xảy ra hiện tượng bị mốc trắng.

Với khí hậu nóng ẩm, việc các sản phẩm tủ gỗ bị mốc là điều khó tránh khỏi. Ẩm mốc không chỉ làm mất thẩm mỹ của chiếc tủ mà còn làm hỏng kết cấu của đồ dùng.

trị ẩm tủ quần áo

Cách trị ẩm mốc trong tủ quần áo

Có rất nhiều cách để trị mùi ẩm mốc trong tủ quần áo

Với những nguyên nhân ở trên, cách trị nấm mốc tốt nhất là không để nó xảy ra. Nhưng nếu nó đã xảy ra rồi thì cùng bắt tay vào công đoạn làm sạch là khắc phục ẩm mốc. Những biện pháp này tương đối đơn giản và không hề phức tạp.

Bước 1: Lau sạch các vết ẩm mốc xuất hiện trên mặt tủ

Để thực hiện công đoạn này hiệu quả, nên mang chiếc tủ ra bên ngoài ngôi nhà. Đặt tủ ở vị trí thoáng mát và bắt đầu lau. Có thể hiểu đơn giản, nấm mốc là một dạng bào tử. Nó bay từ sản phẩm này sang sản phẩm khác. Vì vậy rất có nguy cơ các sản phẩm gỗ khác cũng bị lây nấm mốc.

Một vài người có thể bị dị ứng với các loại nấm mốc. Do đó trong quá trình vệ sinh nên sử dụng khẩu trang và găng tay. Có thể đeo kính nếu cảm thấy cần thiết. Nên lau kĩ để tránh hiện tượng nấm mốc lây lan.

Bước 2: Dùng dung dịch tẩy rửa

Dùng các dung dịch tẩy rửa như cồn để làm sạch tủ một lần nữa. Với bước này, bề mặt gỗ sẽ được làm sáng hơn. Đồng thời những mầm mống nấm còn sót lại đều bị tiêu diệt.

Bước này nên làm kỹ và cẩn thận một chút. Vì như vậy sẽ hạn chế được tối đa sự xuất hiện của nấm mốc trên tủ của bạn.

Bước 3: Sử dụng giấy giáp

Sau khi tiêu diệt hết nguồn cội của nấm mốc. Nên dùng giấy giáp để đánh sạch những vết bám bẩn còn sót lại trên tủ. Một chút lưu ý, đó là việc dùng giấy giáp sẽ làm mất đi lớp sơn bên ngoài của chiếc tủ. Chiếc tủ của bạn sẽ bị mất đi lớp bảo vệ vốn có.

Bước 4: Sơn lại gỗ

Việc quét lại một lớp bảo vệ cho chiếc tủ sẽ giúp bảo vệ nó khỏi độ ẩm bên ngoài. Nên cẩn thận trong quá trình sơn để lớp sơn được đều và mịn. Từ đó phát huy được tác dụng tối đa.

Bước 5: Lau khô tủ

Lau sạch tủ để đảm bảo nó luôn được sạch sẽ. Đảm bảo chiếc tủ đã hết mùi rồi tiếp tục sử dụng.

Khử nấm mốc sẽ giữ được tính thẩm mỹ của chiếc tủ

Trên đây là một số cách trị ẩm mốc trong tủ quần áo rất hữu dụng. Hy vọng bạn sẽ cảm thấy có ích trong công cuộc chăm sóc nhà cửa của mình.

0962114686 0915010777