Kiến thức dùng máy hút bụi đúng cách không phải ai cũng biết

Dùng máy hút bụi đúng cách không phải ai cũng biết

Đối với văn hóa Âu Mỹ, máy hút bụi là một vật dụng không thể thiếu cho mỗi gia đình. Giải thích cho vấn đề này, ta có thể thấy phương Tây ưa chuộng dùng thảm lót sàn nên không thể vệ sinh sạch chỉ với chổi quét. Do thói quen tiêu dùng đó. Nhiều gia đình Việt Nam vẫn chưa biết dùng máy hút bụi đúng cách. Cập nhật thêm kiến thức cho bản thân và gia đình qua bài viết sau

Sử dụng máy hút bụi để hút bụi – cách dùng máy hút bụi đúng cách mà bạn thường bỏ qua

Đây có vẻ là một kiến thức thường thức mà mọi người thường vô tình hoặc cố ý quên mất. Đa số máy hút bụi có đường ống và buồng chứa rất nghiêm tốn. Chúng được làm ra để “chuyên trị” bụi hoặc rác có kích thước cực nhỏ.

Tuy nhiên một số gia đình lại không dùng máy hút bụi đúng cách. Bởi họ sử dụng máy hút bụi để dọn dẹp cả rác có kích thước lớn. Các vật dụng như túi bóng, đồ chơi trẻ em, giấy rác… là những vật không được đưa vào máy hút bụi. Ngoài ra, bạn nên nhớ các vật gây nhiệt như đầu lọc thuốc lá, giấy đang cháy. Cũng sẽ gây hại rất nhiều nếu được hút bằng máy hút bụi.

dùng máy hút bụi

Không dùng máy hút bụi cho rác kích thước lớn

Dọn sạch rác bên trong sau mỗi lần hút bụi

Nếu bạn có thói quen dọn buồng đựng rác sau khoảng 2 đến 3 lần dùng thì hãy thay đổi ngay hôm nay. Đây chắc chắn không phải định nghĩa cho việc dùng máy hút bụi đúng cách.

Cơ chế của máy hút bụi là dùng khí áp suất lớn để hút rác vào thân máy. Khi bạn để rác đọng lại và tiếp tục dùng thì máy hút bụi sẽ phải tăng công suất lớn hơn để tiếp tục làm việc. Quy trình này tương tự như việc một người đang mệt nhưng vẫn phải gắng sức để hoàn thành công việc. Rõ ràng bạn sẽ bị đuối rất nhanh và phải nghỉ hưu sớm hơn dự tính. Tình trạng này cũng xảy ra với máy móc. Do vậy đừng quên vệ sinh buồng máy hút bụi sau mỗi lần dùng.

Dùng máy hút bụi đúng cách với thao tác dọn rác thân máy sau mỗi lần sử dụng

Dùng máy hút bụi đúng cách – bảo trì ngay khi có sự cố

Bảo trì ngay khi có sự có là một bước trong tiến trình dùng máy hút bụi đúng cách. Thông thường máy hút bụi sau 1 thời gian sử dụng sẽ phát ra tiếng hồn khó chịu, lực hút giảm hoặc bị nóng máy thường xuyên. Người tiêu dùng thường bỏ qua các hiện tượng này mà tiếp tục dùng đến khi máy không khởi động được nữa.

Thật ra nguyên nhân dẫn đến các tình trạng trên thường là do còn rác trong thân máy. Hoặc đầu hút và bàn chải của máy bị dính bụi. Chỉ cần vệ sinh sạch sẽ thì máy hút bụi của bạn có thể hoạt động tốt như vừa mới mua về. Tuy nhiên nếu bạn “ngó lơ” các dấu hiệu trên. Máy hút bụi có thể bị rơi vào tình trạng hoạt động quá công suất. Khi đó, tuổi thọ và hiệu quả làm việc của máy sẽ giảm đi đáng kể.

bảo trì máy hút bụi

Bảo trì ngay khi có sự cố

Nếu bạn đã đầu tư một khoản tiền mua máy hút bụi để làm sạch căn nhà của mình. Chắc chắn bạn muốn máy móc trong nhà có tuổi thọ cao nhất có thể. Trong trường hợp đó, hãy tìm hiểu và áp dụng các cách dùng máy hút bụi đúng cách để không “mất tiền oan” cho một chiếc máy mới trong thời gian ngắn.

Chia sẻ trên:
0915.010.777 0962.114.686