Hướng dẫn cách vặt lông vịt nhanh nhất chỉ trong 5 phút

Hướng dẫn cách vặt lông vịt nhanh nhất.

Bạn đang chật vật trong việc tìm cách vặt lông vịt nhanh nhất, sạch nhất và hiệu quả nhất? Dưới đây, chúng tôi xin hướng dẫn các bạn cách vặt lông vịt nhanh nhất để bạn tham khảo nhé!

Những cách vặt lông vịt nhanh nhất

Có không ít người cho rằng, việc vặt lông vịt là chuyện không có gì khó khăn cả. Tuy nhiên, với nhiều người đó lại là chuyện không hề đơn giản, nếu không muốn nói là “thảm họa”.

Tuy nhiên, khi bạn nắm được những cách vặt lông vịt nhanh nhất thì nó lại trở nên rất đơn giản. Cụ thể một số cách hiệu quả như vặt lông vịt bằng giấm và rượu trắng, hay bằng lá đu đủ… 

Những cách nhổ lông vịt này đều nhanh gọn, giúp bạn có thể tiết kiệm thời gian và công sức. Bên cạnh đó, chúng vẫn có thể giúp đảm bảo được sự an toàn thực phẩm cho người ăn. Nên các bạn có thể tùy theo điều kiện mà chọn lựa cách làm cho phù hợp, hiệu quả nhất.

vat-long-vit

Hướng dẫn cách vặt lông vịt nhanh nhất

Như đã nêu trên, có nhiều cách để các bạn chọn lựa để vặt lông vịt được hiệu quả. Dưới đây là cách vặt lông vịt nhanh nhất với giấm hoặc rượu trắng để bạn tham khảo:

  • Bước 1:

Sau khi đã cắt tiết vịt, trước tiên các bạn hãy nhúng chúng vào trong chậu nước lạnh. Lưu ý, bạn cần đảm bảo sao cho nước lạnh có thể ngấm đều khắp thân vịt.

  • Bước 2:

Tiếp theo, các bạn có thể vớt vịt ra và sau đó tưới lên chút giấm hoặc rượu trắng. Sau đó, bạn để khoảng 10 phút nhằm giúp làm sạch lông vịt sẽ được diễn ra hiệu quả hơn.

  • Bước 3:

Các bạn cần đun một nồi nước to (nhiệt độ nước khoảng 50 – 80 độ C) và nhúng vịt vào. Lưu ý, các bạn không nên nhúng vịt vào trong nước sôi (100 độ C). Vì nước nóng sẽ có thể làm lỗ chân lông co lại, khó làm sạch được vịt như mong muốn.

Vì nó có thể vô tình khiến cho việc nhổ lông trở nên khó khăn hơn, hiệu quả kém hơn. Do đó, các bạn chỉ nên nhúng vịt vào trong nước có nhiệt độ khoảng 80 độ C thôi nhé.

  • Bước 4:

Sau khi đã nhúng vịt vào nước, các bạn có thể tiến hành nhổ lông vịt như bình thường. Lưu ý, bạn nên miết tay sao cho xuống sát da chúng, xuôi theo chiều lông mọc khi nhổ nhé. Nhờ đó sẽ có thể giúp làm sạch được hết những lông tơ của chúng được hiệu quả hơn nhé.

  • Bước 5:

Sau khi bạn làm sạch lông vịt, rồi dùng muối trắng và gừng đập dập và chà xát lên da vịt. Sau đó, bạn rửa lại vịt nhiều lần bằng nước sạch để có thể giúp khử bớt mùi hôi.

vat-long-vit-nhanh

Lưu ý khi vặt lông vịt để được nhanh nhất

– Có lẽ ai cũng biết vịt thường có mùi hôi, mà nguyên nhân chính là ở phao câu của chúng. Nơi đây tập trung tuyến nhờn của chúng, nên chúng có mùi hôi khá khó chịu. 

Do đó, sau khi bạn nhổ lông vịt xong rồi bạn hãy mổ bụng và lấy bộ lòng của chúng. Rồi sau đó bạn cắt phau câu của chúng là được. Nếu bạn muốn lấy phao câu, bạn nên cắt bỏ cục hôi có màu vàng bên trên của phao câu.

– Để nhổ lông vịt được hiệu quả, các bạn nên chọn những con vịt đực đã trưởng thành. Vịt không được còn quá non và cũng  không được quá già thì việc vặt lông sẽ dễ hơn.

Bên cạnh đó, chúng cũng sẽ có thể đảm bảo thịt được thơm ngon, cũng như chắc chắn. Đặc biệt. chúng sẽ có ít lông măng, lông non nên cũng sẽ dễ dàng làm sạch chúng hơn.

– Khi cắt tiết, các bạn nên cắt tiết ở hai phần của chúng là cánh hoặc cổ vịt là được. Bạn cần lưu ý, khi thực hiện cắt tiết các bạn nên dốc ngược vịt lên là được.

Nhờ đó sẽ có thể giúp cho máu/tiết của chúng có thể chảy ra hết được nhé. Bên cạnh đó, thịt vịt cũng sẽ được trắng hơn và không bị những vết thâm tím. Qua đó sẽ có thể giúp cho chúng trông được thẩm mỹ, cũng như ngon hơn trong khi chế biến.

Trên đây chính là hướng dẫn cách vặt lông vịt nhanh nhất mà các bạn có thể tham khảo. Hy vọng qua đó các bạn sẽ có thêm được những thông tin bổ ích và thú vị. Nhờ vậy bạn sẽ làm việc hiệu quả, an toàn, nhanh chóng, mang đến những món ăn ngon nhất.

0962114686 0915010777