Hướng dẫn sử dụng nồi chiên không dầu đúng cách nhất

Bạn đang không biết làm thế nào để sử dụng nồi chiên không dầu đúng cách nhất? Dưới đây, chúng ta hãy cùng tìm hiểu hướng dẫn sử dụng nồi chiên không dầu đúng cách nhé!

Những món ăn chiên, nướng luôn là món ăn khoái khẩu của không ít người “có đam mê ăn uống”. Nhưng nếu bạn chế biến món ăn này bằng chảo thì sẽ rất thấm dầu, không tốt cho sức khỏe. 

Tuy nhiên, với nồi chiên không dầu thì bạn đã có thể được thưởng thức món ăn món chiên. Vì chúng rất tốt, và bạn cũng sẽ không cần phải lo sợ bị nguy cơ béo phì nữa. Dưới đây là hướng dẫn sử dụng nồi chiên không dầu và một số điều bạn cần biết về chúng.

cach-su-dung-noi-chien-khong-dau

Hướng dẫn sử dụng nồi chiên không dầu đúng cách nhất

Việc sử dụng nồi chiên không dầu sao cho đúng cách, hiệu là một điều không hề khó. Tuy nhiên, khi nắm được những hướng dẫn sử dụng nồi chiên không dầu dưới đây sẽ giúp bạn thực hiện hiệu quả hơn. Cụ thể, các bạn có thể lần lượt làm theo 3 bước dưới đây khi sử dụng lần đầu nhé:

– Bước 1:

Các bạn cần đặt nồi ở một nơi sao cho thật bằng phẳng và thật sự chắc chắn. Nồi cũng cần phải xa tầm với của trẻ em để có thể đảm bảo được an toàn nhất. Rồi sau đó, bạn cần rút phích cắm ở phía dưới đáy nồi và cắm vào ổ điện bình thường.

– Bước 2:

Bạn bỏ những đồ ăn mà mình cần chiên vào bên trong của khay, giỏ. Chú ý: nồi chiên không dầu được sử dụng luồng hơi nóng để có thể làm chín thức ăn. Do đó, các bạn bạn không cần phải cho dầu, mỡ vào trong nhé.

– Bước 3:

Thực hiện vặn nút điều chỉnh chức năng chiên, lưu ý tùy từng loại thực phẩm sử dụng. Lưu ý, nếu thấy cần thiết, bạn có thể hẹn giờ (nếu có) để đảm bảo được hiệu quả.

Hướng dẫn vệ sinh sau khi sử dụng nồi chiên không dầu

Sau khi bạn chế biến thực phẩm và đã có được những bữa ăn ngon miệng cùng với gia đình. Các bạn cũng cần phải vệ sinh sạch sẽ sau khi bạn đã sử dụng nồi chiên không dầu. Nhờ đó nồi của bạn sẽ được sạch sẽ và có tuổi thọ được bền vững, lâu dài hơn.

– Trước tiên, các bạn cần tháo rời khay chiên của nồi để có thể vệ sinh được dễ dàng. Sau đó, bạn cần rút phích cắm ra khỏi ổ điện và sau đó để cho thiết bị nguội hẳn.

– Tiếp theo, các bạn cần lau thật sạch sẽ vỏ ngoài của nồi bằng khăn ẩm. Rồi sau đó, bạn cần rửa khay chiên với nước nóng và nước rửa bát, chén.

– Tiếp theo, bạn vệ sinh sạch thanh đốt cho thật sạch những cặn thức ăn thừa lại. Sau đó các bạn có thể cất giữ nồi và lau cho thật sạch và khô khay chiên.

Lưu ý: 

Sau khi bạn đã chế biến món ăn xong thì nên chờ một thời gian để hơi nóng bớt đi. Rồi sau đó, các bạn mới lấy khay chiên ra và tiếp tục chế biến mẻ tiếp theo.

Còn nếu như thực phẩm bạn chế biến mà chín trước thời gian bạn đã cài đặt thì bạn có thể tắt nồi. Lúc này, bạn có thể làm bằng phương pháp thủ công khi chỉnh núm hẹn giờ trạng thái tắt.

Những điều cần lưu ý khi sử dụng nồi chiên không dầu

Trong quá trình sử dụng nồi chiên không, bạn cần lưu ý để đảm bảo được hiệu quả. Nhờ đó có những món ăn thật ngon miệng, vệ sinh và vẫn hết sức thẩm mỹ. Dưới đây là một số điều bạn lưu ý khi sử dụng nồi chiên không dầu để đảm bảo hiệu quả:

– Các bạn nên làm nóng nồi lên trước khi sử dụng

– Bạn có thể bôi một chút mỡ/dầu vào nồi để có thể chống dính. Bạn cũng có thể xịt, quét một chút dầu vào thực phẩm trong khi chế biến.

– Lưu ý, không nên để quá nhiều thức ăn vào nồi, không nên cho thực phẩm nhỏ vào nồi.

– Bạn cần thực hiện đảo thật đều nếu như bạn chiên thức ăn dạng nhỏ

– Bạn cần đổ nước vào nồi khi thấy có khói trắng xuất hiện

Trên đây chính là hướng dẫn sử dụng nồi chiên không dầu đúng cách nhất bạn có thể tham khảo. Cùng với đó là cách vệ sinh cũng như một số điều bạn cần lưu ý khi sử dụng nồi. Hy vọng, các bạn đã có thêm được thông tin bổ ích và có được những bữa ăn ngon miệng.

Chia sẻ trên:
0962114686 0915010777