Mách bạn cách dọn vệ sinh tủ lạnh sau khi chuyển nhà

Hướng dẫn cách vệ sinh tủ lạnh khi chuyển nhà vừa đảm bảo sạch sẽ, khử mùi, vệ sinh nhanh để không đảm bảo tới chất lượng và tuổi thọ tủ lạnh.


Chiếc tủ lạnh là vật dụng không thể thiếu nhờ những tính năng vô cùng hữu ích cho cuộc sống, sinh hoạt gia đình. Tuy nhiên, khi chuyển nhà, chiếc tủ lạnh lại là vấn đề băn khoăn lớn khi bạn vừa phải dọn dẹp, vệ sinh tủ trước khi chuyển. Trong khi đó việc vệ sinh tủ phải đảm bảo sao cho quá trình vệ sinh diễn ra nhanh gọn để không ảnh hưởng tới chất lượng.

vệ sinh tủ lạnh
Hướng dẫn cách vệ sinh tủ lạnh khi chuyển nhàHướng dẫn vệ sinh tủ lạnh sạch và nhanh chóng khi chuyển nhà
Vận chuyển tủ lạnh từ nhà cũ tới nhà mới là công việc không hề đơn giản. Không những chúng cồng kềnh, khó chở mà trước đó bạn cần dọn dẹp thức ăn trong tủ, và vệ sinh chúng. Đặc điểm của tủ lạnh là cần được cấp nguồn điện liên tục, vì thế trong quá trình vệ sinh cần đảm bảo yếu tố nhanh chóng và hiệu quả. Vận chuyển Phát Đạt xin hướng dẫn bạn quy trình vệ sinh tủ lạnh sau khi chuyển nhà đảm bảo vừa nhanh vừa sạch như sau:


Bước 1: Ngắt tủ lạnh khỏi nguồn điện
Để đảm bảo an toàn, cũng như sự ổn định của tủ lạnh, hãy ngắt nguồn điện trước khi bắt đầu vệ sinh. Thứ nhất, bạn không thể chắc chắn rằng tủ lạnh có bị rò điện hay không. Thứ hai, việc vệ sinh tủ đòi hỏi phải mở cửa tủ, sẽ tiêu tốn điện năng cũng như ảnh hưởng tới hoạt động của tủ. Hãy rút phích cắm điện sau đó vệ sinh, đặc biệt lưu ý không di chuyển tủ khi vừa rút điện vì lúc này tủ lạnh chưa ổn định, dễ chập mạch bên trong.

bỏ đồ ăn ra khỏi tủ lạnh
Bỏ hết thức ăn, đồ uống trước khi vệ sinh tủ lạnhBước 2: Lần lượt bỏ đồ ăn, thức uống trong tủ lạnh ra
Đầu tiên là ngăn đá, hãy loại bỏ toàn bộ khay đá ra khỏi ngăn đông, sau đó bạn hãy tích trữ chúng vào xô đá để bảo quản những thực phẩm khác. Những thực phẩm khác như rau, thịt, hoa quả, đồ uống có thể dùng đá ướp để bảo quản lâu hơn. Hoặc tốt nhất khi đã dự định ngày chuyển nhà, bạn nên mua lượng thức ăn, đồ uống vừa đủ để khỏi phải dọn dẹp nhiều.


Bước 3: Vệ sinh tủ
Đằng nào cũng mất công rút tủ và thu dọn đồ ăn, vì thế bạn hãy nhân tiện dùng vải mềm vệ sinh tủ cho sạch sẽ.


Bước 4: Đóng gói tủ lạnh và vận chuyển
Tủ lạnh cần được dán băng dính vào mép cửa tủ để đảm bảo không bị bật ra trong quá trình vận chuyển. Sau đó, sử dụng chính thùng các tông và xốp mà ngày trước mua tủ kèm theo và đóng gói lại như cũ, sau đó mang ra xe vận chuyển. Lưu ý vì trọng lượng tủ lạnh khá nặng, nên hãy đảm bảo đủ người khuân vác, tránh rơi hỏng.


Cách vệ sinh tủ lạnh sau khi chuyển nhà chỉ đơn giản như vậy thôi. Hi vọng rằng với những lưu ý nhỏ trong quá trình vệ sinh mà vận tải Phát Đạt lưu ý sẽ giúp bạn vệ sinh nhanh và sạch hơn.
Ngoài ra, nếu quý khách hàng có nhu cầu thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói, hãy gọi ngay vận tải Phát Đạt để được tư vấn, cung cấp dịch vụ với giá rẻ nhất.

Chia sẻ trên:
0915.010.777 0962.114.686