Mẹo đuổi kiến, côn trùng khỏi nhà bếp nhanh chóng, triệt để

Mẹo đuổi kiến, côn trùng khỏi nhà bếp nhanh chóng, triệt để

Nhờ những mẹo đuổi kiến, côn trùng khỏi nhà bếp hữu ích, công tác nội trợ, vệ sinh cho căn bếp gia đình sẽ không còn quá khó khăn với bạn.

Kiến, các loại côn trùng luôn là nỗi ám ảnh của các chị em. Chúng không chỉ đem lại sự khó chịu mà còn gây mất vệ sinh cho không gian nhà ở. Đặc biệt, tại các gian bếp – khu vực cần sự sạch sẽ tối đa thì các côn trùng này lại càng không nên xuất hiện. Với những mẹo đuổi kiến, côn trùng khỏi nhà bếp dưới đây. Tin chắc rằng, các vấn đề trên của bạn sẽ được giải quyết một cách triệt để nhất.

Mẹo đuổi kiến và các loại côn trùng ra khỏi gian bếp

Sử dụng chanh để đuổi kiến và các loại côn trùng

Chanh vốn là nguyêu liệu thiên nhiên, lành tính, tuy nhiên lại mang lại tác dụng đuổi kiến và các loại côn trùng rất tốt. Bạn có thể sử dụng nước cốt chanh, pha loãng với 1 lượng nước nhất định và cho vào vòi xịt nhẹ. Sau đó, có thể trực tiếp xịt chúng vào các vị trí xuất hiện kiến, côn trùng. Do kỵ mùi chanh, những loại côn trùng trên sẽ bị đuổi đi nhanh chóng mà bạn chẳng cần mất quá nhiều thời gian.

Ngoài ra, nhờ chanh mang tính khử. Cách làm này còn giúp gian bếp nhà bạn sạch bóng, thơm mát nữa đấy.

đuổi kiến

Chanh thường được ứng dụng để đuổi kiến và các loại côn trùng

Sử dụng nước xà phòng

Nước xà phòng cũng được xem là một trong các mẹo xua đuổi côn trùng hiệu quả. Tương tự như sử dụng chanh, bạn có thể cho 1 ít xà phòng hoặc nước rửa chén vào bình và vệ sinh tại khu vực xuất hiện côn trùng. Tuy nhiên, cần lưu ý, chỉ nên sử dụng 1 lượng xà phòng vừa phải. Đặc biệt, không xịt nước xà phòng vào khu vực chứa thức ăn nhé.

Khi xịt nước xà phòng, khoảng 20 – 30 phút sau. Cần lau chùi và vệ sinh sạch sẽ lại khu vực đó nhằm đảm bảo tính an toàn cho công tác nấu nướng kế đến.

Dùng các gia vị quen thuộc hoặc thảo mộc

Các loại thảo mộc như bột quế rất hữu ích trong việc đuổi kiến, muỗi và các côn trùng. Nguyên liệu này lại khá thơm, dễ chịu, giúp gian bếp bạn khử được nhiều mùi dầu ăn, thức ăn. Đem lại cảm giác thoải mái trong quá trình nội trợ của bạn.

Ngoài ra, các chị em cũng có thể tận dụng những gia vị quen thuộc như ớt, tiêu, đinh hương, tỏi, lá nguyệt quế, lá bạc hà để đuổi kiến, côn trùng khá hiệu quả.

Có thể dùng các loại thảo mộc lành tính để đuổi kiến, côn trùng cho gian bếp

Một số lưu ý để ngăn chặn tình trạng kiến và côn trùng tại gia đình

Sau khi đuổi kiến, côn trùng khỏi gian bếp, để chúng không quay trở lại, bạn cần lưu ý:

  • Luôn giữ gian bếp, các khu vực khác trong gia đình được sạch sẽ, gọn gàng. Không làm vương vãi thức ăn, dầu ăn,… trong quá trình làm bếp.
  • Đổ rác thường xuyên, tránh tạo điều kiện cho côn trùng xuất hiện trở lại.

Giữ vệ sinh gian bếp sạch sẽ, tránh tình trạng kiến, côn trùng quay lại

Những mẹo vặt tưởng chừng vô cùng đơn giản. Nhưng nếu được áp dụng đúng lúc sẽ đem lại hiệu quả cực lớn cho các chị em nội trợ. Điều này giúp quá trình dọn dẹp nhà cửa của bạn nhanh hơn, giảm bớt sự mệt mỏi. Đồng thời với đó, đem lại vẻ tươi mới cho không gian ngôi nhà bạn. Hãy thử áp dụng các mẹo đuổi kiến, côn trùng khỏi nhà bếp được gợi ý trên. Và cảm nhận những tác dụng đáng kinh ngạc mà chúng đem lại nhé.

0962114686 0915010777