Chuyển nhà trọ có cần xem ngày tốt không?

Những gia đình mua nhà mới hay xây nhà mới đều rất coi trọng việc xem ngày giờ tốt để gặp nhiều may mắn, phát tài phát lộc ở nhà mới. Nhưng với nhiều gia đình, các bạn sinh viên, người đi làm ở trọ lúc chuyển nhà thì ngôi nhà đó không phải là nhà tự xây hay mua mà chỉ là phòng trọ mới. Vậy khi chuyển nhà trọ có cần xem ngày tốt không?


Có cần xem ngày giờ tốt khi chuyển nhà


Theo các chuyên gia phong thủy, việc xem ngày chuyển nhà rất quan trọng với tâm linh người Việt. Chuyển nhà vào ngày giờ tốt giúp mọi việc suôn sẻ, gia chủ làm ăn thuận lợi, phát đạt, gặp nhiều may mắn ở nhà mới và cũng giúp gia chủ yên tâm về tâm lý. Tùy vào quan điểm của mỗi người mà việc xem ngày giờ tốt sẽ được áp dụng hay coi trọng khác nhau.
Với những người tâm niệm “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” thì việc xem ngày chuyển nhà, dù là chuyển nhà trọ rất cần thiết vì sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống, việc làm ăn của gia đình ở nơi ở mới. Còn với những người khác, họ cho rằng việc chuyển nhà trọ không cần xem ngày vì nhà trọ chỉ là nhà đi thuê, không phải nhà của mình.


Vì thế, tùy theo hoàn cảnh thực tế và quan niệm của bạn mà bạn cân nhắc có cần xem ngày giờ tốt khi chuyển nhà hay không. Nếu có thể và để yên tâm về mặt tâm lý, hãy xem ngày giờ, chọn ngày tốt, giờ Hoàng đạo để tiến hành chuyển nhà. Tránh chuyển nhà vào tầm giữa trưa, hoặc tối muộn vì đây là những thời điểm không tốt cho việc di dời nơi ở, cần tránh tiến hành việc chuyển nhà.Những điều cần lưu ý khi chuyển nhà trọ


– Dù là nhà trọ nhưng chắc chắn bạn cũng sẽ có nhiều đồ đạc cần chuyển, vì thế cũng cần lên kế hoạch cẩn thận trước khi chuyển nhà để đảm bảo mọi việc suôn sẻ: Mua vật dụng đóng gói đồ đạc; có cần thuê thợ đến tháo dỡ các thiết bị điện lạnh như điều hòa, máy giặt, bình nóng lạnh không; thuê xe chở đồ…
– Khi thuê xe chở đồ đạc, nhiều người thường chọn xe ba gác cho tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, khi bạn có nhiều đồ và nếu chở bằng xe ba gác sẽ phải chia thành nhiều chuyến, vận chuyển nhiều lần và khá tốn kém chi phí. Hơn nữa, xe ba gác nhỏ, không chở được các đồ đạc cồng kềnh và thường phải nhồi nhét đồ đạc nên dễ bị xây xước, ảnh hưởng đến đồ đạc của gia đình bạn.
– Nhiều nhà trọ thường ở trong các ngõ nhỏ nên việc vận chuyển đồ đạc khó khăn, tốn nhiều thời gian hơn. Nếu bạn chuyển đi hoặc chuyển đến nhà trọ này cần xem xét địa hình và tính toán phương án vận chuyển đồ đạc sao cho nhanh chóng, an toàn nhất.
– Một giải pháp giúp bạn có thể chuyển nhà trọ nhanh chóng hơn, tiện lợi hơn đó chính là sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói. Thay vì phải tự mình thực hiện mọi công việc từ phân loại, đóng gói, sắp xếp đồ đạc cho tới việc thuê xe vận chuyển đồ đạc đến nhà mới, rồi lại bê đồ từ xe vào nhà, sắp xếp tại các vị trí chọn sẵn, với dịch vụ chuyển nhà trọn gói, các nhân viên chuyển nhà chuyên nghiệp sẽ thay bạn thực hiện các công việc làm.
Bạn chỉ cần chú ý kiểm soát tiến độ công việc, hỗ trợ các nhân viên chuyển nhà kê đồ đạc, sắp xếp các vật dụng của bạn tại phòng trọ mới sao cho đúng với ý muốn của bạn. Bạn cũng không mất nhiều thời gian cho việc kê lại đồ, sắp xếp đồ đạc vì các nhân viên chuyển nhà sẽ hỗ trợ bạn trong các bước này.


Dịch vụ chuyển nhà trọn gói Phát Đạt sẽ là lựa chọn tin cậy cho gia đình bạn. Đội ngũ nhân viên thạo nghề, quy trình chuyển đồ chuyên nghiệp, xe tải chở đồ nhiều kích cỡ, giá thành dịch vụ linh động phù hợp với từng đối tượng khác hàng, Phát Đạt giúp bạn chuyển nhà tiện lợi, nhanh chóng, tiết kiệm chi phí, thời gian, công sức. Hãy gọi ngay cho chúng tôi theo hotline trên website để được tư vấn tận tình, chu đáo nhất.

0962114686 0915010777