Tự chuyển lọ lục bình khi chuyển nhà có nên không?

Lọ lục bình thường là một vật trang trí làm bằng gốm sứ và rất đắt tiền, đặc biệt đây là đồ vật rất dễ vỡ khi vận chuyển không cẩn thận. Trong khi chuyển nhà, ngoài lọ lục bình, chúng ta còn rất nhiều đồ đạc cồng kềnh với nhiều kích thước to nhỏ khác nhau. Nếu như bạn lựa chọn phương pháp tự chuyển lọ lục bình khi chuyển nhà, bạn cần bọc chúng thật kỹ và di chuyển cẩn thận trên đường. 

chuyển lục bình

Tự chuyển lọ lục bình khi chuyển nhà và những rắc rối gặp phải
Nhiều gia đình muốn tiết kiệm chi phí nên đã lựa chọn phương pháp tự chuyển lọ lục bình khi chuyển nhà. Thế nhưng bạn và gia đình không có nhiều kinh nghiệm cũng như dụng cụ bảo vệ lọ lục bình di chuyển trên đoạn đường xa. Bản thân bạn cũng không thể xử lý được những tình huống nguy hiểm có thể xảy ra trên đường vận chuyển. Chính vì thế mà đã có vô số trường hợp tự chuyển lọ lục bình khi chuyển nhà và bị vỡ, nứt khiến cho chi phí tổn thất còn nhiều hơn cả chi phí thuê dịch vụ vận chuyển. 
Một số trường hợp tự chuyển lọ lục bình khi chuyển nhà còn gặp những trường hợp vô tình xảy ra hư hỏng. Lúc đó, bạn sẽ không biết trách ai, sẽ không có ai chịu trách nhiệm cho tổn thất đó của bạn. Một số trường hợp chỉ nhận được những lời xin lỗi qua loa rồi mất hút.

Tự chuyển lọ lục bình khi chuyển nhà có thể bị rơi vỡ
Vậy, có nên tự chuyển lọ lục bình khi chuyển nhà hay không? Bạn là người hiểu rõ nhất. Giá trị của lọ lục bình luôn đáng để bạn bỏ ra một khoản chi phí (không quá lớn) thuê một đơn vị vận chuyển uy tín an toàn. Còn nếu bạn vẫn kiên quyết tự chuyển lọ lục bình hãy tham khảo những kinh nghiệm sau đây.

chuyển đồ dễ vỡ


Kinh nghiệm chuyển lọ lục bình khi chuyển nhà
Để tránh những tổn thất không đáng có, khi tự chuyển lọ lục bình khi chuyển nhà bạn cần lưu ý quá trình đóng gói và vận chuyển.
Lọ lục bình bằng sứ dễ vỡ nên để đảm bảo an toàn bạn cần quấn dẻ, giấy… an toàn nhất là dùng một tấm chăn bông mỏng quấn quanh lọ và nhét cả vào trong lòng của lọ lục bình. Sau đó, bạn dùng dây và băng dính dán thật chặt và tuyệt đối không được để hở lọ ra ngoài. 
Chuyển lọ lục bình khi chuyển nhà cần được đóng vào thùng giấy vừa để đảm bảo sự an toàn chắc chắn. Bạn cần chọn thùng có kích thước vừa đủ, đóng bình lại và dán băng dính cẩn thận. Nếu như khi cho bình vào thùng giấy, bạn phát hiện ra có những kẽ hở thì nên dùng giấy mềm hoặc dẻ nhét lại cho kín. 

Kinh nghiệm chuyển lọ lục bình khi chuyển nhà
Tiếp đó là xếp bình lên xe tải. Bạn nên để bình vào nơi có nền phẳng, gần với vị trí lái xe nhất để hạn chế độ sóc của bình. Tuyệt đối di chuyển với tốc độ vừa phải và lựa chọn những con đường dễ đi nhất có thể.
Tự chuyển lọ lục bình khi chuyển nhà là một trong những trường hợp ít gặp vì khả năng hư hỏng luôn xảy ra rất cao. Để đảm bảo sự an toàn chúng tôi vẫn khuyên bạn nên lựa chọn những công ty vận chuyển chuyên nghiệp để thực hiện công việc trên. Vận Tải Phát Đạt là đơn vị sẽ giúp bạn chuyển lọ lục bình khi chuyển nhà một cách an toàn nhất. 

Chia sẻ trên:
0962114686 0915010777