Bí kíp giúp bạn chuyển nhà vào chung cư dễ dàng, nhanh chóng

Bí kíp giúp bạn chuyển nhà vào chung cư dễ dàng, nhanh chóng

Chuyển nhà vào chung cư có thể là một trải nghiệm đầy thử thách, đặc biệt là khi bạn phải di chuyển nhiều đồ đạc và tuân thủ các quy định của chung cư. Tuy nhiên, với một chút chuẩn bị và tổ chức, bạn có thể hoàn thành việc chuyển nhà một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Dưới đây là một số bí kíp giúp bạn chuyển nhà vào chung cư:

1. Lập kế hoạch chi tiết:

 • Xác định ngày chuyển nhà và thông báo cho ban quản lý chung cư.
 • Đo đạc kích thước của các lối đi, cửa ra vào và thang máy trong chung cư để đảm bảo đồ đạc của bạn có thể di chuyển dễ dàng.
 • Lập danh sách các đồ đạc cần chuyển đi và sắp xếp chúng theo từng khu vực trong nhà.
 • Tìm kiếm dịch vụ chuyển nhà uy tín và phù hợp với nhu cầu của bạn.

2. Thu dọn và đóng gói đồ đạc:

 • Bắt đầu thu dọn đồ đạc ít sử dụng trước.
 • Sử dụng thùng carton và ghi chú rõ ràng nội dung bên trong mỗi thùng để dễ dàng tìm kiếm khi đến nhà mới.
 • Tháo dỡ các đồ đạc cồng kềnh như giường, tủ để vận chuyển dễ dàng hơn.
 • Đánh dấu vị trí của các dây điện và thiết bị điện tử để dễ dàng lắp đặt lại.

3. Vận chuyển đồ đạc:

 • Sử dụng thang máy chở hàng hoặc xe đẩy để vận chuyển đồ đạc.
 • Nên di chuyển đồ đạc vào ban ngày để thuận tiện cho việc vận chuyển và sắp xếp.
 • Cẩn thận khi di chuyển đồ đạc qua các lối đi và cầu thang.
 • Sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói nếu bạn không có thời gian hoặc khả năng tự vận chuyển.

4. Sắp xếp nhà mới:

 • Bắt đầu sắp xếp các đồ đạc thiết yếu như giường ngủ, bếp nấu và nhà tắm.
 • Sắp xếp các đồ đạc còn lại theo từng khu vực trong nhà.
 • Lắp đặt lại các thiết bị điện tử và kết nối internet.
 • Dọn dẹp vệ sinh nhà mới trước khi chuyển đến.

5. Một số lưu ý khi chuyển nhà vào chung cư:

 • Xin phép ban quản lý chung cư trước khi sử dụng thang máy chở hàng.
 • Tuân thủ các quy định về giờ giấc vận chuyển đồ đạc của chung cư.
 • Sử dụng dịch vụ vận chuyển chuyên nghiệp để đảm bảo an toàn cho đồ đạc và không ảnh hưởng đến các hộ dân khác.
 • Chuẩn bị một số tiền mặt để thanh toán cho dịch vụ chuyển nhà và các chi phí phát sinh.

chuyen-van-phong-tu-liem-nhanh

Gia đình bạn đang chuẩn bị chuyển nhà đến căn nhà chung cư mới nhưng chưa biết chuyển thế nào cho thuận tiện, nhanh gọn? Nhà chung cư của bạn lại ở tầng quá cao nên việc chuyển nhà thật nan giải? Chuyển nhà Phát Đạt sẽ chia sẻ cho bạn vài kinh nghiệm chuyển nhà vào chung cư, giúp bạn chuyển nhà dễ dàng, nhanh chóng hơn.

Những việc cần làm trước khi chuyển nhà

– Đầu tiên, bạn nên phân loại và đóng gói đồ đạc cẩn thận trước khi chuyển nhà.  Những đồ dễ vỡ thì cần bọc kỹ càng và cẩn thận bằng vải, giấy báo, mút xốp… để chúng không bị vỡ, va chạm khi di chuyển.

– Nên đóng gói đồ đạc của từng phòng vào một thùng và ghi bên ngoài như: Đồ dùng phòng khách, phòng ngủ, nhà bếp, nhà tắm sẽ giúp bạn dễ tìm kiếm, sắp xếp khi đến nhà mới. Đồ của mỗi thành viên trong gia đình cũng nên để riêng và ghi bên ngoài thùng cho dễ tìm kiếm.

– Nên thanh lý những đồ dùng không cần thiết để việc chuyển đồ dễ dàng, đơn giản hơn và tiết kiệm thời gian đóng gói, chuyển đồ, sắp xếp ở chung cư mới. Nhiều người vì tiếc của nên mang cả những đồ đạc không cần thiết đến nhà mới vừa mất công vận chuyển mà đến nhà mới lại tức mắt vì đống đồ cũ chật nhà.

– Nên liên hệ trước với ban quản lý của chung cư để họ biết trước lịch chuyển nhà của bạn và sẽ tạo điều kiện thuận lợi hơn cho việc chuyển nhà trọn gói của bạn: Sắp xếp việc sử dụng thang máy, chuyển đồ thế nào để không ảnh hưởng đến mọi người trong khu chung cư.

Chuyển nhà vào chung cư cao tầng không đơn giản chút nào nhưng nếu có  sự giúp sức của dịch vụ chuyển nhà sẽ dễ dàng, nhanh chóng hơn

Chuyển đồ từ nhà cũ đến chung cư mới thế nào?

– Thuê xe tải: Tùy theo số lượng đồ đạc của gia đình bạn mà bạn thuê xe tải, nên tính toán trước khối lượng đồ để thuê chiếc xe phù hợp cho tiết kiệm chi phí. Chở đồ bằng xe tải giúp đồ đạc của bạn tránh được mưa nắng, đồ đạc ít bị thất lạc, va đập khi vận chuyển và đồ đạc, tài sản của gia đình bạn cũng không bị người đi đường nhìn ngó.
– Thuê xe ba gác: Để tiết kiệm chi phí bạn có thể thuê xe ba gác để chuyển đồ đến chung cư. Tuy nhiên, xe ba gác có hạn chế là xe nhỏ, chở được khối lượng đồ ít nên phải chuyển nhiều lần mất thời gian. Xe cũng không được che chắn cẩn thận nên đồ đạc dễ bị ảnh hưởng bởi thời tiết mưa nắng. Ngoài ra, chuyển đồ bằng xe ba gác nhiều người thấy có vẻ nhếch nhác, kém thẩm mỹ.

Chuyển nhà từ tầng trệt lên căn hộ

Thường những căn hộ chung cư được thiết kế ở những tòa nhà cao tầng vì vậy việc vận chuyển đồ của bạn gặp không ít khó khăn. Vì thế, bạn cần sự giúp sức của thang máy để chuyển đồ lên nhà, nhưng làm sao để chuyển đồ vào thang máy đây? Cách giải quyết là bạn dùng những chiếc xe đẩy nhỏ có bánh xe, xếp những thùng đồ lên đó, đẩy vào thang máy và dễ dàng chuyển đến căn hộ của bạn.
Với những đồ đạc nặng, cồng kềnh như giường, tủ thì tất nhiên bạn đã phải tháo dỡ từ trước khi đóng gói, vận chuyển đến nhà mới. Đối với những vật nặng này thì để vận chuyển đơn giản thì cách tốt nhất là bạn tháo gỡ ra, xếp gọn lại và vận chuyển đến thang máy rồi chuyển vào căn hộ mới.

Nhờ đến dịch vụ chuyển nhà trọn gói

Nếu bạn sợ mình không thể tự chuyển đồ đạc của gia đình đến căn hộ chung cư mới thì tốt nhất là hãy nhờ đến sự giúp đỡ của dịch vụ chuyển nhà trọn gói. Họ có kinh nghiệm chuyển nhà vào chung cư, đầy đủ xe tải chuyển đồ, dụng cụ đóng gói đồ đạc, thiết bị chuyển đồ và đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm đóng gói, vận chuyển, sắp xếp đồ đạc.
Dịch vụ chuyển nhà trọn gói sẽ giúp bạn làm từ A đến Z: Phân loại, đóng gói, chuyển đồ lên xe, chuyển đồ vào chung cư và sắp xếp, bố trí đồ đạc theo hướng dẫn của bạn. Việc bạn cần làm là giám sát công việc của họ và đến ở nhà mới luôn. Gia đình bạn không tốn thời gian, công sức, vẫn đảm bảo việc học hành, công việc của các thành viên trong gia đình và nhanh chóng tận hưởng cuộc sống ở chung cư mới.
0962114686 0915010777